khanhngan12

Thành Viên Mới

Thuyduong

Thành Viên Đồng

ngoctham

Thành Viên Mới

hoaimy

Thành Viên Mới

tuyetnhi

Thành Viên Mới

NgocLe

Thành Viên Đồng

150 món ăn kèm bánh mì Việt Nam xác lập kỷ lục

Đến với Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2 năm 2024, nhiều thực khách đã trầm trồ trước màn công diễn 150 món ăn kèm với bánh mì vô cùng hấp dẫn được thực hiện bởi các đầu bếp và nghệ nhân tài hoa.

Phát biểu tại hoạt động công diễn và xác lập kỷ lục Việt Nam hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì, bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết, đây là một điểm nhấn quan trọng trong khuôn khổ Lễ hội Bánh mì lần thứ 2, đồng thời cũng là hoạt động được đánh giá là độc đáo nhất bởi tại lễ hội năm trước các đầu bếp chỉ công diễn 105 món.


“Bánh mì của chúng ta nổi tiếng với những món ăn kèm rất phong phú, đa dạng. Từ những nguyên liệu và gia vị của nền nông nghiệp Việt Nam, thông qua sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, đầu bếp mà những món ăn kèm độc đáo đã ra đời. Chính điều này đã tạo nên nét đặc trưng riêng cho bánh mì Việt”, bà Khánh nói.

Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM phát biểu tại hoạt động công diễn và xác lập kỷ lục. 

Đồng thời, bà Khánh còn chia sẻ thêm, tính tới ngày 11/3/2024, bánh mì Việt Nam đã được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas xếp vị trí thứ nhất trong danh sách 100 món bánh sandwiches ngon nhất thế giới. Vì vậy, hoạt động công diễn và xác lập kỷ lục được xem là cơ hội để các đầu bếp, các nghệ nhân, thợ làm bánh mì thỏa sức sáng tạo và trổ tài, qua đó rèn luyện tay nghề để vươn xa hội nhập quốc tế. Chính cách chế biến mới lạ độc đáo này sẽ tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ cho bánh mì Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Khánh giao lưu cùng các đầu bếp tham gia công diễn.

Tại đây, các đầu bếp thuộc Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn đã dùng nguyên liệu đặc trưng để chế biến 150 món ăn kèm với bánh mì.

50 đầu bếp chuyên nghiệp đã chế biến các món nhân bánh mì theo đặc trưng của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Có 10 chủ đề xoay quanh món chay - mặn, món nhân và ăn kèm làm từ nông sản, thủy - hải sản, thịt gia cầm...

Đúng 9h, các đầu bếp đã hào hứng bắt tay vào chế biến và trang trí phần thi của mình trong suốt hơn 2 tiếng.

Qua đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các đầu bếp, các loại nhân và món ăn kèm bánh mì vừa lạ vừa quen đến từ khắp 3 miền chính thức xuất hiện.

Một đại diện đến từ miền Tây mang tên ếch um lá nhàu hứa hẹn sẽ là thử thách ẩm thực với thực thách.

Bánh mì Dê xào lăn là món ăn đặc trưng tại Ninh Bình, đồng thời cũng là một trong những món ăn thu hút nhiều sự tò mò từ thực khách bởi hương vị độc đáo.

Món bánh mì vịt khìa nước dừa thơm ngon nức lòng với vị ngọt béo của nước dừa, thịt vịt mềm hòa với mùi thơm của ngũ vị.

Bánh mì kem dừa sữa đặc - một món ăn hoàn hảo cho những tín đồ đam mê tráng miệng ngọt.

Bánh mì bò sốt tiêu đen là một trong những món bánh mì quen thuộc của người dân TPHCM. Ngoài ra còn có món bánh mì chả mực Hạ Long trông rất hấp dẫn.

Mỗi món ăn đều thể hiện tính sáng tạo và độc đáo của các đầu bếp.

Bên cạnh các món nhân mặn thì còn có nhiều món chay ăn kèm với bánh mì rất phù hợp chay cho những thực khách muốn thử thay đổi khẩu vị.

Chính sự phong phú và đa dạng trong các món ăn kèm với bánh mì đã giúp bánh mì Việt Nam trở nên phổ biến và phù hợp hơn với nhiều thực khách trong nước và nước ngoài.

VnTravel