khanhngan12

Thành Viên Mới

Thuyduong

Thành Viên Đồng

ngoctham

Thành Viên Mới

hoaimy

Thành Viên Mới

tuyetnhi

Thành Viên Mới

NgocLe

Thành Viên Đồng

Món sầu riêng xào dâu tây kèm tỏi ớt gây bão mạng xã hội Trung Quốc

Mới đây, cư dân mạng xã hội Trung Quốc lại được một phen dậy sóng khi chứng kiến một chủ hàng rong phục vụ thực khách bằng món sầu riêng xào dâu tây kèm tỏi ớt.

Theo đó, trong video đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc, một thực khách đã gọi bát cơm sầu riêng từ một quầy hàng rong trên phố. Người bán đã cho hai múi sầu riêng vào trong chiếc chảo dầu đang sôi rồi xào chúng với cà rốt thái sợi, bột ngọt, tỏi và chút ớt xắt lát nhỏ. Tuy nhiên ngay sau đó thực khách này đã cảm thấy ngỡ ngàng khi chứng kiến chủ sạp cho khoảng 10 trái dâu tây nguyên lá kèm với chút xì dầu vào và đảo đều đến khi món ăn đã thấm gia vị.

Món ăn gồm hỗn hợp sầu riêng, dâu tây, cà rốt thái sợi và tỏi, ớt. Ảnh: D197 Durian Brother. 

Trước cách chế biến kỳ lạ này của chủ sạp, vị thực khách đã không khỏi thắc mắc “tại sao lại có sự kết hợp như vậy” và được người bán giải thích rằng dâu tây chỉ là món kèm, món chính vẫn là sầu riêng. Theo thực khách đánh giá, món ăn độc đáo này có mùi khá thơm nhưng nó lại không hợp khẩu vị với cô.

Đoạn video được chia sẻ bởi người bán sầu riêng Singapore D197 Durian Brother đã thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận. Trong đó, một số người xem tỏ ra nghi ngờ với sự kết hợp kỳ lạ này: "Tôi có bị ngộ độc nếu ăn hỗn hợp này không?", cũng có một vài bình luận khác cho rằng việc trộn hỗn hợp này sẽ làm lượng đường trong máu của thực khách “tăng đột biến” bởi sầu riêng vốn là loại trái cây có hàm lượng đường cao, nhưng người bán vẫn cho thêm đường và dâu tây, chưa kể sự phối hợp này còn có thể làm mất đi hương vị ban đầu của món ăn.

Trong video, người bán cũng chia sẻ rằng công thức chế biến mà anh gọi là “bí mật thương mại” này được truyền từ người anh họ của anh. Mỗi suất ăn làm từ sầu riêng như vậy sẽ có giá 48 nhân dân tệ (khoảng 172.000 đồng) và mỗi ngày chủ quầy bán được 5-6 suất/ngày.

Có người cho rằng hỗn hợp này sẽ làm lượng đường trong máu của thực khách “tăng đột biến”. Ảnh: D197 Durian Brother. 

Năm ngoái, một nhà hàng ở Malaysia cũng đã làm dậy sóng dư luận khi cho ra mắt món mì ramen truyền thống Nhật Bản được đặt trong vỏ sầu riêng và phủ thêm sầu riêng lên bề mặt - đây cũng chính là điểm nhấn thu hút sự tò mò của thực khách. Theo đó, ông chủ nhà hàng sử dụng phần vỏ gai góc của sầu riêng như một chiếc bát đựng thức ăn, khác với món sầu riêng, dâu tây xào tỏi ớt như trên, nhà hàng này sử dụng loại sầu riêng D13, là một loại sầu riêng ngon, chất lượng cao, để món mì ramen trở nên thơm ngon hơn.

Món ramen sầu riêng của nhà hàng Menya Shishido ở Malaysia. Ảnh: @menya_shishido.

Không chỉ chế biến ra các món ăn độc lạ mà nhiều người kinh doanh trong ngành F&B tại Trung Quốc còn liên tục sáng tạo ra những món thức uống mới vô cùng độc đáo thu hút lượng lớn sự quan tâm của các thực khách. Điển hình như món cà phê latte vị ớt được tung ra vào tháng 12/2023 tại một cửa hàng ở tỉnh Giang Tây đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng khi mỗi ngày bán ra đến hàng trăm ly.

VnTravel