Tờ Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là “Maldives của Việt Nam”, còn Lonely Planet liệt kê điểm đến này trong top trải nghiệm phải thử.

Gợi ý du khách nên đến Quy Nhơn thay vì nơi quen thuộc là Nha Trang cách đó hơn 200 km, tờ Sydney Morning Herald viết: “Bạn sẽ thấy sự khác biệt khi nằm dài trên một bãi biển vắng người, nơi khách nước ngoài chưa đến nhiều với việc phải chia bãi sẻ bãi cát đông đúc với những ông khách bụng phệ”. Báo Australia cũng gọi nơi này là “Maldives của Việt Nam”.

Eo Gió ở Quy Nhơn. Ảnh: Ngọc Thành

Thành phố ven biển miền Trung mang đến cho du khách “những rung cảm đích thực của một thị trấn nhỏ”, thay vì sự phát triển du lịch quá mức như các nơi khác. Quy Nhơn vẫn là một “viên ngọc ẩn” đối với du khách, vì hai lý do.

Thứ nhất, Việt Nam có quá nhiều điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng, từ Hội An đến Sa Pa để phân tán sự tập trung của du khách. Lý do thứ hai là Quy Nhơn chưa có nhiều chuyến bay. Nhưng đây cũng là điều các chuyên gia cho rằng, là lợi thế, vì nhờ đó, thành phố vẫn giữ được những nét hoang sơ, chưa bị du lịch hóa.

“Trước khi các khu nghỉ dưỡng mở vào năm 2016 ở Quy Nhơn, thậm chí nhiều người Việt Nam cũng từng hỏi nơi này nằm ở đâu”, một doanh nghiệp du lịch địa phương chia sẻ.

“Thành phố chưa nhiều tòa nhà cao tầng, dân thưa và có hơn 7 km đường bờ biển ngay trước mặt. Có một vài quán bar bình dân ngay trên bãi biển. Không giống như các điểm du lịch nổi tiếng khác, Quy Nhơn không có nạn chèo kéo của những người bán hàng rong”, tờ Sydney Morning Herald viết. Ngoài ra, du khách cũng được gợi ý ghé thăm phố Xuân Diệu hay phố hải sản nằm gần bãi biển với các món ngon như bánh xèo tôm nhảy, giá cả phải chăng cùng nhiều quán cà phê.

Khách cũng có thể thuê xe máy để khám phá thành phố, đến các điểm nổi tiếng khác như Bãi Xép, Eo Gió, các tòa tháp Champa 700 năm tuổi, các làng nghề như Vân Sơn chuyên gốm sứ, Cù Lâm chưng cất rượu gạo Bàu đá.

Hồi tháng 1, tạp chí du lịch Lonely Planet đưa Quy Nhơn vào danh sách các trải nghiệm nhất định phải thử, nơi nhất định phải đến ở Việt Nam. “Thành phố ven biển này bằng cách nào đó vẫn ẩn mình. Những bãi biển dài, cát trắng mịn, lưng tựa núi khiến Quy Nhơn được mệnh danh là Maldives của Việt Nam”.

Ngoài ra, các trải nghiệm khác cũng được nhắc đến trong gợi ý khám phá Việt Nam còn có thưởng thức ẩm thực cố đô Huế, ngắm khỉ hoang dã ở bán đảo Sơn Trà, đến Cao Bằng chiêm ngưỡng thác Bản Giốc, thăm vườn cà phê ở Đak Lak.

Anh Minh( Vnexpress)

Trả lời