Nếu yêu thích bầu trời và sự mạo hiểm, thì hoạt động bay tự do trên khinh khí cầu ngắm cố đô Huế sẽ là trải nghiệm thú vị dành trong bạn trong Tuần lễ Festival Huế 2023.

Trải nghiệm bay tự do trên khinh khí cầu ngắm cố đô Huế sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 20-4 – Ảnh: BTC

Đây là năm thứ hai lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế – Nét đẹp cố đô được diễn ra, mang đến cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm mới mẻ. Du khách sẽ được khám phá một Huế hoàn toàn khác biệt với sự trẻ trung, năng động trong mùa festival.

Trong lễ hội năm nay, hoạt động ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu sẽ tiếp tục được triển khai với hai loại hình trải nghiệm: bay tự do và bay treo tại chỗ.

Dự kiến, 12 quả khinh khí cầu lớn với đường kính 25-28m, bay cao 300-500m sẽ tham gia trình diễn tại lễ hội.

Điểm nhấn của lễ hội là trải nghiệm bay tự do trên khinh khí cầu ngắm cố đô Huế trong khoảnh khắc bình minh. Hoạt động này được tổ chức vào 6h sáng hằng ngày, mỗi lượt chở 2-3 khách cùng phi công.

Đối với trải nghiệm này, du khách sẽ được ngắm nhìn các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Huế như sông Hương, núi Ngự, phá Tam Giang… Giá vé cho một chuyến bay tự do là 4 triệu đồng (thời gian 40-60 phút).

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể lựa chọn trải nghiệm bay tại chỗ với giá 200.000 đồng/lượt (5 phút). Khinh khí cầu sẽ bay ở độ cao 20-30m, thời gian từ 17h30-19h30 hằng ngày.

Ngoài ra lễ hội còn có đêm nhạc EDM với sự tham gia của nhiều rapper cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 20-4 tại sân Hàm Nghi, Đại nội Huế.

Từ ngày 5-5 đến 5-6, lễ hội ẩm thực với 20 gian hàng tại Trung tâm thể thao Thừa Thiên Huế sẽ mang đến cho du khách những món ngon đặc trưng của Huế và các vùng miền trên cả nước.

Nguyễn Hiền ( Tuổi Trẻ Online)

Trả lời