(PLVN) – Lâu đài Boldt nằm trên đảo Trái Tim tại quần đảo Thousand, dọc theo biên giới phía bắc của tiểu bang New York (Mỹ). Toà lâu đài mang phong cách kiến trúc trung cổ và thời Victoria, gồm 11 tầng, tổng cộng 120 phòng lớn nhỏ, hệ thống đường hầm, khu vườn kiểu Italia… và hàng loạt viên đá hình trái tim được gắn khắp nơi phía bên ngoài cùng nhiều công trình khác.

Lâu đài tình ái (Ảnh: boldtcastle)

Tòa lâu đài đẹp lộng lẫy này được đặt theo tên của triệu phú Boldt (Chủ nhân toà lâu đài). Ông muốn tặng vợ nhân ngày sinh nhật như một món quà tình yêu bất diệt. Triệu phú Boldt rất công phu khi yêu cầu gắn những viên đá hình trái tim ở khắp nơi bên ngoài lâu đài.

Toà lâu đài được thiết kế theo phong cách trung cổ và thời Victoria (Ảnh: boldtcastle)

Công trình bắt đầu xây dựng vào năm 1900 với đội ngũ nhân công là 300 người. Triệu phú Boldt dành cả trái tim để xây dựng “lâu đài tình ái”, ông cho nhập những nguyên liệu tốt nhất từ châu Âu và Mỹ như đá cẩm thạch, thảm trải sàn, tranh thêu của Pháp, đèn chùm pha lê…

Lâu đài Boldt nhìn từ trên cao (Ảnh: boldtcastle)

Tuy nhiên, sau 4 năm trôi qua kể từ ngày bắt đầu xây dựng, thảm kịch đã xảy ra với gia đình nhà Boldt. Bà Louise (vợ triệu phú Boldt) đột nhiên qua đời ở tuổi 41 (chỉ 1 tháng trước khi bước sang ngày sinh nhật tuổi mới).

Quá bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của người vợ yêu quý, triệu phú Boldt dường như không chấp nhận được thực tế phũ phàng. Ông quyết định dừng toàn bộ việc xây dựng đang dang dở, đồng thời không bao giờ quay lại hòn đảo này nữa. Kể từ đó, công trình bị bỏ hoang theo năm tháng.

Boldt Castle trên đảo trái tim (Ảnh: World Beauties and Wonde)

Đến năm 1977, chính quyền địa phương đã mua lại lâu đài sau gần 1 thế kỷ bỏ hoang và tu sửa, bảo tồn lại công trình lộng lẫy này. Đến nay, Boldt Castle (lâu đài tình ái) đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách, nhất là những cặp đôi trẻ, các cặp vợ chồng tới vào ngày lễ tình yêu hay là nơi tổ chức tiệc cưới…

Trả lời