Khoảng thời gian 94 đến 126 ngày trước mốc khởi hành thì giá vé máy bay sẽ ở mức thấp nhất và thường chạm đáy vào ngày thứ 99, tức tầm hơn ba tháng trước ngày du khách lên đường.

Chọn thời điểm để săn vé máy bay có giá tốt giúp giảm chi phí các chuyến đi – Ảnh: N.BÌNH

Ngay khi kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 chưa kết thúc thì nhiều người đã bắt đầu nghỉ đến kỳ nghỉ hè sắp tới. Có một câu hỏi thường gặp là: Chúng ta nên mua vé máy bay vào lúc nào là tốt nhất?

Mới đây, dữ liệu giá vé sẵn có trên Google Chuyến bay đối với các chuyến đi khởi hành từ Việt Nam, đã có những nhận định về thời điểm mua vé máy bay khi nào là phù hợp dành cho du khách có điểm xuất phát từ Việt Nam.

Sau khi phân tích dữ liệu, nền tảng này nhận thấy trong khoảng thời gian 94 đến 126 ngày trước mốc khởi hành thì giá vé sẽ ở mức thấp nhất và thường chạm đáy vào ngày thứ 99.

Do đó, trang công cụ tìm kiếm đưa ra lời khuyên: nếu khách đang có kế hoạch đi du lịch hè này thì rất may mắn là vẫn còn thời gian để săn vé máy bay giá tốt ngay bây giờ.

Tuy nhiên, không phải tuyến bay nào cũng có thể áp dụng phương thức này do đó người đi du lịch vẫn nên lập kế hoạch và đặt chỗ sớm.

Tối ưu hóa các chuyến đi luôn là mong muốn của bất kỳ du khách nào. Tuy nhiên, diễn biến thị trường vé máy bay trước kỳ nghỉ lễ của thị trường trong nước lại đi theo chiều ngược lại.

Sau khi duy trì mức cao cả tháng trước kỳ nghỉ lễ, thì khoảng một tuần trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ năm ngày, các hãng bay đã đồng loạt mở bán thêm nhiều vé mới, với giá thấp hơn những ngày trước đó, thậm chí có nhiều đường bay giá giảm còn 50%.

Về địa điểm du lịch hè, khảo sát của Google cũng cho thấy dù có đến tám địa điểm trong bảng xếp hạng nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tuy nhiên, người Việt chọn bốn điểm nội địa là nơi du lịch mùa hè này, lần lượt là Đà Nẵng, TP.HCM, Phú Quốc (Kiên Giang) và Hà Nội.

Đáng chú ý, thành phố Bangkok (Thái Lan) là địa điểm mà đa số người Việt mong muốn ghé thăm nhất mùa hè. 

Bảng xếp hạng cũng thể hiện sự quan tâm đáng kể của du khách Việt đối với các thành phố nổi tiếng như Paris (Pháp), Tokyo (Nhật Bản) hay Los Angeles (Mỹ).

Ngoài những thống kê về lượt tìm kiếm du lịch hè đến Việt Nam, số liệu của Google cũng ghi nhận rằng du khách quốc tế đến từ Mỹ, Nhật Bản và Úc tìm kiếm về du lịch Việt Nam nhiều nhất trong quý đầu tiên của năm 2023.

N.Bình ( Tuổi Trẻ Online)

Trả lời