Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng, như Cung điện Quốc gia Pena, Cung điện Quốc gia Sintra, Lâu đài Moorish, Tu viện Capuchin, Cung điện Monserrate và Quinta da Regaleira…

Dãy núi Sintra là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của Bồ Đào Nha, nằm cách thủ đô Lisbon chỉ 30km về phía Tây nam. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những ngọn núi cao ngất ngưởng, mà còn có nhiều công trình kiến trúc và lịch sử mang giá trị văn hóa cao.

Sintra được UNESCO công nhận là di sản thế giới về kiến trúc, khu vực đồng quê và cảnh quan văn hóa.

Dãy núi Sintra bao gồm một chuỗi các đỉnh núi cao khoảng 500 mét so với mực nước biển, được bao bọc bởi một lớp rừng rậm rạp của rừng nhiệt đới và bạch dương. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, giữ gìn được vẻ đẹp hoang sơ và bí ẩn của vùng đất này.

Du khách có thể đi bộ hoặc leo lên các đỉnh núi để chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt vời của dãy núi này, cũng như trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Ngoài ra, còn có một số điểm tham quan khác như “Lâu đài Maure”, một công trình kiến trúc quân sự do người Hồi giáo xây dựng vào thế kỷ 8, để bảo vệ khu vực này. Lâu đài này có những bức tường dày và cao, cùng với những ngọn tháp chọc trời. Từ lâu đài này, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh dãy núi Sintra và biển Đại Tây Dương.

Một điểm tham quan khác là “Cung điện Quinta da Regaleira”, một công trình kiến trúc theo phong cách Gothic với những hầm ngầm, hồ nước và hang động bí ẩn. Cung điện này được xem là biểu tượng của các huyền thoại và bí mật liên quan đến các tổ chức bí mật như Templar hay Ma thuật.

Để khám phá hết được tất cả những điểm đến này, du khách nên dành ít nhất hai ngày để tham quan dãy núi Sintra. Thời gian này sẽ cho bạn đủ thời gian để khám phá các điểm tham quan chính cùng những khu rừng rậm rạp xung quanh, tận hưởng không khí trong lành và bầu không khí thoáng đãng của núi non.

Ngoài việc tham quan các điểm du lịch, du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động khác như đi bộ đường dài, leo núi, tắm biển tại các bãi biển gần đó và tham quan các khu vườn đẹp nhất của vùng này.

Tấn An (Tạp chí Du lịch TPHCM)

Trả lời