(VTC News) – Xứ băng đảo (Iceland) không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng phong phú, độc đáo mà còn có nhiều thác nước hùng vĩ đẹp đến mê hồn.

1. Thác Seljalandsfoss

Thác nước Seljalandsfoss được cho là thác nước nổi tiếng nhất ở đất nước Iceland. Thác nằm giữa hai thành phố Selfoss và Skógafoss, với dòng nước đổ xuống một hồ nhỏ phía dưới tạo nên một khung cảnh rất tuyệt vời. Vào mùa đông Seljalandsfoss trở thành một thác băng vô cùng tráng lệ. Đây cũng là một trong những thác nước đẹp nhất Iceland.

Thác Seljalandsfoss. (Ảnh: Internet)

2. Gullfoss

Thác Gullfoss nằm ở miền Tây Nam Iceland là một trong những thác nước lớn và nổi tiếng của quốc gia này. Gullfoss còn được gọi là thác Vàng, với chiều cao 32m cùng hai tầng thác, dòng nước mạnh mẽ đổ xuống tạo ra cảnh tượng hùng tráng với khung canh thiên nhiên xung quanh.

Ảnh: Iurie Belegursghi

Khi đến tham quan thác, du khách có thể chọn ngắm ở 2 vị trí, trên điểm cao nhất của thác hoặc giữa thác, nơi có thể nhìn thấy dòng nước chảy đổ vào hẻm núi.

3. Thác Skogafoss

Thác Skogafoss rộng 25m và cao 60m, là một thác băng khổng lồ nằm trên sông Skogá ở phía Nam đất nước. Thác được bao bọc bởi sườn đồi phủ rêu xanh, và do lượng nước phun liên tục từ thác mà du khách thường xuyên chiêm ngưỡng được cầu vồng tại đây, miễn là vào lúc có Mặt Trời ló dạng.

Ảnh: Neil Howard

4. Dynjandi

Đây là một trong những thác nước lớn nhất và đẹp nhất ở Iceland, với chiều cao lên tới 100m và rộng 30m. Thác được tạo ra bởi dòng nước chảy từ bốn bể chứa nước trên độ cao khác nhau, tạo thành một dãy các bậc thác nhỏ trước khi đổ xuống một dải rộng hơn vào hồ Þingvallavatn. Dynjandi là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Iceland.

Ảnh: Internet

5. Hraunfossar

Nằm ở Vestaland, phía Tây Bắc của đất nước, thác Hraunfossar nổi tiếng với sự hàng trăm dòng nước mát lạnh chảy qua những vách đá đen, tạo ra một hiệu ứng tuyệt đẹp.

Ảnh: Internet

Đặc biệt vào mùa hè, khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào dòng nước, cảnh tượng trở nên rực rỡ và sống động hơn bao giờ hết. Không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thác Hraunfossar còn là một điểm đến yêu thích của các nhiếp ảnh gia, những người muốn bắt giữ được cảnh tượng đẹp nhất của thác và vách đá xung quanh

6. Dettifoss

Dettifoss nằm ở phía Đông Bắc của Iceland, Dettifoss có chiều rộng khoảng 100m và chiều cao 45m. Cảnh quan xung quanh Dettifoss rất đặc biệt và đa dạng.

Ảnh: We Go With Kids
Bạn có thể nhìn thấy các tảng đá thạch nhiệt, các đại dương đá vôi cổ đại và các hẻm núi. Bầu không khí quanh thác là mát mẻ và trong lành. Vì vậy, nó là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm bình yên và tìm hiểu về vẻ đẹp thiên nhiên.

NGUYÊN NGUYÊN(Tổng hợp)

Trả lời