HHT – Các fan cứng của nghệ thuật điêu khắc chỉ muốn có một vé bay thẳng tới bờ biển Aiya Napa, đảo Síp để chiêm ngưỡng bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới tại nơi đây.

Thay vì trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tại các triển lãm hay bảo tàng trên mặt đất, những tác phẩm này lại được đặt nằm dưới nước tại ngoài khơi bờ biển Aiya Napa, đảo Síp. Bảo tàng “độc lạ” này không chỉ khiến người thưởng thức choáng ngợp với không gian có 1-0-2 mà còn gây ấn tượng với những tác phẩm điêu khắc đầy nghệ thuật.

Bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Diem Vu)
Những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật độc đáo được trưng bày dưới nước. (Ảnh: Diem Vu)
Khung cảnh đẹp mắt tựa như sử dụng kỹ xảo chuyên nghiệp. (Ảnh: Diem Vu)

Những tác phẩm được điêu khắc tỉ mỉ với những ý tưởng độc đáo, trừu tượng của nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor như sinh ra để thuộc về “biển cả”. Ngắm nhìn các tác phẩm của anh chìm trong nước, có cảm giác như chúng thuộc về một bộ phim điện ảnh về đại dương với những kỹ xảo, hình ảnh chuyên nghiệp. Với không gian “xung quanh anh toàn là nước”, các tác phẩm như càng tăng thêm sự huyền ảo, khơi gợi trí tưởng tượng cùng những cảm hứng cho người xem.

Được biết, tất cả các tác phẩm điêu khắc đều được làm từ vật liệu có độ pH trung tính để tránh các tác động tiêu cực đến môi trường và phù hợp với không gian “đặc biệt” này.

Những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật trừu tượng. (Ảnh: Diem Vu)
Bảo tàng chào đón những người thợ lặn đến thưởng thức. (Ảnh: Diem Vu)

Bảo tàng dưới nước đã tạo nên một “ngôi nhà” mới cho những sinh vật biển. Trong tương lai, những tác phẩm điêu khắc đầy nghệ thuật này sẽ được bao phủ bởi sinh khối biển và sẽ cung cấp nơi trú ẩn cho các sinh vật biển. Môi trường biển trở nên “nhộn nhịp” độc đáo hơn khi nghệ thuật hòa mình vào cùng đời sống dưới đại dương.

Những tác phẩm giữa không gian mênh mông nước tạo nên khung cảnh đẹp mắt. (Ảnh: Diem Vu)
Đây đảm bảo sẽ là bảo tàng có một không hai. (Ảnh: Diem Vu)

GLADIOLUS (Tổng hợp) – Báo Hoa Học Trò

Trả lời