Cá nhân và gia đình tham gia Happy Run ngày 12/3 được ngắm nhìn vẻ đẹp sông Hàn lúc sáng sớm với cung đường ngắn, nhiều trải nghiệm.

Happy Run là giải chạy cộng đồng hành cho mọi đối tượng do Tập đoàn FPT tổ chức với ý nghĩa nâng cao tình thần thể thao, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Giải diễn ra tại Đà Nẵng, ngày 12/3 với hai cự ly ngắn 1,35km và 3,5km, phù hợp cho những gia đình nhiều thế hệ, người mới bắt đầu chạy, du khách, người yêu thể thao khắp cả nước tham gia.

Cung đường chạy nằm ở khu vực công viên Nguyễn Văn Trỗi, dưới chân cầu Trần Thị Lý.

Công viên Nguyễn Văn Trỗi có không gian thoáng đãng, rộng rãi, nằm bên bờ sông Hàn. Nơi đây đặt khu vực expo, sân khấu chính, tổ chức các hoạt động, cổng xuất phát và về đích của cả hai cự ly. VĐV sẽ đồng loạt thi đấu từ 6h30, chạy lên cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi.

Cây cầu là điểm nhấn của cả hai cự ly. Đưa vào sử dụng năm 1965, Nguyễn Văn Trỗi là cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn, được xem như chứng nhân lịch sử của thành phố. Cầu dài 500 m, với 14 nhịp giàn thép Poni, sơn vàng nổi bật cùng hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật vào ban đêm.

Nguyễn Văn Trỗi còn là địa điểm check-in nổi tiếng tại Đà Nẵng. Cạnh bên là cầu Trần Thị Lý – một công trình kiến trúc độc đáo khác của thành phố biển. Cầu có thiết kế ba mặt dây văng như cánh buồm no gió.

Cá nhân và gia đình tham gia cự ly 1,35km sẽ chạy hết cầu Nguyễn Văn Trỗi sau đó quay đầu về đích. Cự ly 3,5km đưa runner chinh phục thêm tuyến đường Trần Hưng Đạo. Đây là tuyến đường lớn, bằng phẳng, nhiều cây xanh. Nhiều nhà hàng, khách sạn tập hợp tạo nên khung cảnh sầm uất, nhộn nhịp. Runner chạy vào sáng sớm có thể cảm nhận rõ nhịp sống người dân, du khách Đà Nẵng.

Cung đường chính thức của Happy Run là trải nghiệm đặc biệt, giúp runner chiêm ngưỡng toàn cảnh nét thơ mộng, thanh bình của sông Hàn. Từ cầu Nguyễn Văn Trỗi, runner nhìn thấy cầu Rồng – biểu tượng nổi tiếng nhất của Đà Nẵng.

Trên đường đua, BTC bố trí ba trạm nước, ba trạm y tế cùng xe cứu thương để hỗ trợ runner hoàn thành thử thách. Giải không đặt nặng yếu tố thành tích mà tập trung xây dựng sự gắn bó, tình yêu thương của những người thân trong gia đình. Các gia đình tham gia sẽ nhận áo, bib thi đấu và vật phẩm cho runner. Hoàn thành thử thách nhận thêm huy chương và vật phẩm finisher. Ngoài ra, ban tổ chức có nhiều hạng mục giải thưởng giá trị cho cá nhân, các gia đình cùng nhau nắm tay về đích, gia đình có màn hóa trang ấn tượng.

Phí tham gia giải là 100.000 đồng. Với mỗi lượt đăng ký thành công, Tập đoàn FPT – đơn vị tổ chức, sẽ đóng góp thêm một triệu đồng tương ứng, dự kiến khoảng 3,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ ủng hộ cho Quỹ Hy Vọng (HOPE) để thực hiện các dự án cải thiện chất lượng sống người dân, đặc biệt là trẻ em vùng khó khăn.

 

Hoài Phương( Vnexpress)

Ảnh: Nguyễn Huy

Trả lời