Ở Đà Nẵng có những quán ăn vặt lâu đời của luôn thu hút đông đảo người dân thành phố và du khách bởi hương vị đặc trưng mà không ở đâu có được.
Bánh xèo bà Dưỡng thu hút thực khách. Ảnh: Fanpage Du lịch Đà Nẵng.
Bánh xèo ăn nóng, cuốn với bánh tráng, rau sống và chấm cùng nước chấm chua ngọt, cay cay. Miếng bánh mỏng tang, giòn rụm, ngọt vị thịt, thơm vị rau sống trong miệng, tất cả hòa quyện khiến cho bất cứ du khách nào cũng không thể quên.

Địa chỉ: 280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu.

Nem lụi bà Ngọc Huế

Thịt nạc và giò sống tươi ngon được xay lẫn với gia vị, nắm vào cây sả và nướng chín trên bếp than. Nem lụi ngọt thịt, thơm nóng, cuộn lại cùng bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Nước chấm hơi nhạt với khẩu vị nhiều thực khách nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, khiến cho khách đến quán ăn no mới thôi.

Nem lụi, bánh xèo rất được người dân địa phương ưa chuộng. Ảnh: @mrk_ntk.
Địa chỉ: 228 Đống Đa, Quận Hải Châu.

Bánh bèo bà Bé

Quán bánh bèo bà Bé đã bán hơn 10 năm nay, khâu chuẩn bị và làm bánh được làm kì công, bột gạo đổ vào từng chiếc đĩa nhỏ, hấp chín và ăn nóng. Nước chấm ở đây không đậm đà mà pha loãng hơn và có phần hơi ngọt. Bánh bèo mềm mướt, thơm vị gạo, chỉ bé xíu nhưng làm xiêu lòng mọi thực khách.

Bánh bèo bà Bé. Ảnh: mia.vn.
Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu.

Ốc bà Mỹ

Quán ốc bà Mỹ nổi tiếng vì sự thơm ngon, quán sạch sẽ mà rộng rãi, phục vụ nhanh. Ốc bà Mỹ được làm sạch rồi mới chế biến, thấm gia vị đậm đà, cay cay. Mỗi đĩa ốc nóng được rắc thêm nộm đu đủ chua ngọt và hành phi vàng giòn lên trên. Ở đây nổi tiếng nhất là ốc hút, khi ăn chấm mắm nêm, có thể ăn kèm với mít trộn.

Quán ốc bà Mỹ có nộm đu đủ và hành khô đặc trưng. Ảnh: @embechichbong.
Địa chỉ: 30 – 32 Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê.

Vân Anh (Du lịch – Chuyên trang của Báo Lao Động)

Trả lời