(PLO)- Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết, trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, Long An đón hơn 40.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trải nghiệm du lịch sinh thái, sông nước.

Sáng ngày 3-5, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết: việc tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ và mở rộng các tour tuyến trải nghiệm du lịch sông nước, đồng quê sinh thái… trong kỳ nghĩ lễ 30-4 và 1-5 đã thu hút lượng du khách cao hơn nhiều so với cùng kỳ.

Long An đón khoảng 40.000 lượt khách đến tham quan du lịch. Ảnh: CTV

Kỳ nghỉ này ngành du lịch tỉnh Long An đón khoảng 40.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ, trong đó có khoảng 1.000 lượt khách quốc tế. Công suất sử dụng phòng là 50%. Doanh thu du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5 khoảng 20 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ.

Các hoạt động vui chơi giải trí tại Long An trong những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, ngày giỗ tổ Hùng Vương khá phong phú, đa dạng. Một số điểm tham quan thu hút du khách, như Khu phức hợp giải trí Khang Thông – Happyland; Khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập… Những địa điểm này có phát triển thêm dịch vụ cắm trại, câu cá, xây dựng điểm check-in mới… nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, ăn uống và nghĩ dưỡng của du khách.

Khách du lịch rất thích thú với mô hình du lịch sinh thái, sông nước. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, một số địa điểm du lịch khác giáp ranh với TP.HCM cũng thu hút một lượng lớn du khách đến vui chơi: Vườn thú Mỹ Quỳnh; Điểm du lịch văn hóa thể thao Phước Lộc Thọ; Điểm du lịch sinh thái Chavi Garden…

Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chú trọng phát triển các sản phẩm chủ lực, nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới, nâng cấp sản phẩm cũ; chủ động liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ để hình thành các chương trình du lịch trọn gói với giá ưu đãi cho khách du lịch nhằm kích cầu thị trường khách nội địa và nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Trả lời