Đường bay Ấn Độ và Đài Loan đến Phú Quốc tạm ngưng do vắng khách. UBND tỉnh Kiên Giang cũng kiến nghị cho phép mở rộng diện miễn visa và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ở nước ngoài để hút khách ngoại.

Khách quốc tế đến Kiên Giang giảm do nhiều đường bay quốc tế đến Phú Quốc tạm ngưng – Ảnh: CHÍ CÔNG

Ngày 8-5, thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang cho biết trong tháng 4-2023, tỉnh Kiên Giang ước đón 815.232 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 48.190 lượt (giảm 28,3% so với tháng trước).

Sở Du lịch Kiên Giang giải thích sở dĩ lượng khách quốc tế đến Phú Quốc giảm do đang là mùa thấp điểm du lịch đối với thị trường khách ngoại. Tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, xung đột vũ trang, dịch bệnh… đã tác động đến nhu cầu đi du lịch của khách quốc tế.

Hiện tại khách du lịch quốc tế đến Kiên Giang giảm dần. Đường bay Ấn Độ và các chuyến bay thuê bao (charter) từ Đài Loan đến Phú Quốc đang tạm dừng do vắng khách.

Đặc biệt, ngày 27-4, đường bay Hong Kong kết nối đến Phú Quốc cũng không diễn ra như kế hoạch.

Ông Bùi Quốc Thái – giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang – cho biết hiện một số đường bay quốc tế như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan… vẫn còn kết nối đến Phú Quốc.

Do đó, để hút khách du lịch đến Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã có kiến nghị đến Chính phủ và các bộ ngành trung ương cho phép mở rộng diện miễn visa đối với khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam.

Kiên Giang sẽ có cơ hội chia sẻ nguồn khách quốc tế thông qua các cảng hàng không quốc tế trong cả nước (đối với các đường bay không bay trực tiếp đến Phú Quốc).

Sở cũng tham mưu đề xuất mở thêm các đường bay trong nước, đường bay quốc tế kết hợp quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc ra thị trường nước ngoài và đặc biệt đón tiếp đoàn Famtrip, Presstrip trong và ngoài nước đến trải nghiệm dịch vụ du lịch, rồi kết nối tour tuyến quốc tế nhằm hút khách ngoại đến đảo ngọc vui chơi.

Chí Công( Tuổi Trẻ Online)

Trả lời