DNVN – Trong 1 năm, Emirates đã khai thác gần 4.500 chuyến bay có phục vụ hạng phổ thông đặc biệt, vượt qua hành trình hơn 36 triệu km khắp toàn cầu.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2022, Emirates đã khai thác gần 4.500 chuyến bay có phục vụ hạng phổ thông đặc biệt, vượt qua hành trình hơn 36 triệu km khắp toàn cầu. Đã có hơn 160.000 khách hàng của Emirates lựa chọn nâng cấp lên hạng phổ thông đặc biệt.

Gần một nửa số hành khách hạng phổ thông đặc biệt của Emirates là khách du lịch đi nghỉ một mình, trong khi các cặp đôi và gia đình chiếm nửa còn lại.Hơn 60% khách hàng đặt vé trong năm ngoái là các hội viên trung thành của chương trình khách hàng thân thiết Emirates Skywards và các khách hàng thường xuyên của hãng.

Nhiều máy bay Airbus A380, Boeing 777 đang được Emirates nâng cấp để khai thác khoang phổ thông đặc biệt.

Dự báo nhu cầu sẽ còn tăng trong những tháng tới. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của hạng vé này đối với phân khúc khách du lịch muốn tận hưởng sự sang trọng, trải nghiệm bay hoàn hảo.

Trên những chuyến bay đó, hơn 192.000 bữa ăn với thực đơn được tuyển chọn tỉ mỉ từ những nguyên liệu tốt nhất đã được phục vụ cho những khách hàng muốn thưởng thức các món ăn địa phương theo khẩu phần lớn. Các món tráng miệng hấp dẫn được trang trí bằng lá vàng ăn được cùng nhiều dịch vụ đặc trưng khác tạo nên nét riêng chỉ có tại Emirates.

Emirates hiện đang vận hành các máy bay A380 với khoang phổ thông đặc biệt mới nhất và thường xuyên kín chỗ đến Heathrow London, Sydney, Melbourne, Auckland, Christchurch, Singapore, Los Angeles, New York JFK, Houston, San Francisco và Dubai.

Hãng có kế hoạch phục vụ khoang hạng phổ thông đặc biệt cho khách hàng bay đến hoặc đi từ Mumbai và Bengaluru từ ngày 29/10 tới đây. Kế hoạch áp dụng hạng bay này tại các thành phố khác cũng sẽ sớm được công bố. Emirates hiện đang vận hành 20 máy bay được trang bị khoang phổ thông đặc biệt, 14 trong số đó được đội ngũ kỹ thuật nội bộ của Emirates ở Dubai nâng cấp trong suốt 9 tháng qua.

Việc triển khai hạng phổ thông đặc biệt là một phần cốt lõi trong chương trình hiện đại hóa trị giá hàng tỷ đô la của hãng. Chương trình này sẽ nâng cấp nội thất trên 67 cabin của máy bay Emirates A380, 53 cabin của Boeing 777.

Phan Minh (Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam)

Trả lời