Khu nghỉ dưỡng sang trọng được xây dựng giữa các vách núi dành cho những khách hàng giàu có ưa mạo hiểm và thích tham gia hoạt động ngoài trời.

Nhiều người sẵn sàng chi mạnh tay để được nghỉ dưỡng giữa không trung.

Ở vùng núi Sharjah của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), du khách có thể mua được trải nghiệm chỗ ngủ sang trọng trong chiếc lều treo lơ lửng ở độ cao hàng trăm mét trên không trung.

Đây là Floating Retreat – dịch vụ cho thuê ngắn hạn đang hoạt động thuộc studio thiết kế Ardh Architect (có trụ sở tại Dubai), theo SWNS.

Ý tưởng này được đưa ra sau khi Cơ quan Đầu tư và Phát triển Sharjah giao nhiệm vụ cho công ty này tìm kiếm một loại hình khách sạn mới.

Sau đó, Ardh đã đề xuất một cơ sở lưu trú với tất cả tiện nghi của khu nghỉ dưỡng 5 sao – dịch vụ phòng, truy cập Wi-Fi, nhiều hình thức giải trí và mỹ phẩm – không dựng trên mặt đất mà nằm chênh vênh bên sườn núi.

Theo kế hoạch, Ardh Architect sẽ xây 10 khu vực có mái che, treo giữa các đỉnh núi đá. Tất cả đều trang bị phòng tắm riêng và quyền sử dụng tiện nghi spa chung. Ngoài ra, nơi này cũng có quầy lễ tân, nhân viên hỗ trợ khách, nhà hàng ở tầng trệt và các chuyến tham quan núi với hướng dẫn viên cá nhân.

Lượng đặt chỗ có sẵn sẽ phụ thuộc theo mùa, khách chỉ được phép ở lại qua đêm trong lều vào những tháng mùa đông. Trong suốt mùa hè – từ tháng 5 đến tháng 9 – lều chỉ được sử dụng vào ban ngày.

Chi phí để tận hưởng loại hình này dự kiến cao ngất ngưởng, chỉ dành cho các cá nhân siêu giàu. Ảnh: Arqui9/SWNS.

Mặt trước của chỗ ở được thiết kế từ vật liệu trong suốt để khách thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp, có thể tùy chỉnh với các nút điều khiển di chuyển căn phòng làm sao không đến quá gần không gian khác.

“Các lều/buồng riêng lẻ của khu nghỉ dưỡng được xây dựng để mang lại sự sang trọng và thoải mái cho những người không thể tham gia leo núi hoặc các hoạt động ngoài trời đầy nguy hiểm”, đại diện của Ardh cho biết.

Giới thượng lưu UAE nổi tiếng với việc vung tiền để tận hưởng những thứ mới lạ, xa hoa. Chẳng hạn, họ thích nuôi thú dữ, tổ chức tiệc trên mây, ăn sáng trong tòa nhà chọc trời, lái siêu xe lên sàn nhảy hoặc đi lại bằng máy bay phản lực tư nhân.

Khi các hãng vận chuyển ở Trung Đông nối lại hoạt động như trước đại dịch, xu hướng di chuyển bằng phi cơ riêng phát triển mạnh nhờ nhu cầu tăng vọt của tầng lớp siêu giàu.

Ngoài ra, những người thừa kế sinh ra trong các gia đình quyền quý ở quốc gia Tây Á rất biết tận hưởng cuộc sống đẳng cấp. Những thú vui xa xỉ như tiệc tùng, hóng gió trên siêu du thuyền, bay vòng quanh sa mạc, sưu tập siêu xe là các hoạt động được hội con nhà giàu rất yêu thích.

Thảo Ngân (Zingnews)

Trả lời