BNEWS – Hãng hàng không Lufthansa của Đức dự báo có thể đạt lợi nhuận kỷ lục vào cuối năm 2023, đạt 2,6 tỷ euro (gần 2,9 tỷ USD) và năm 2023 có thể là năm có doanh thu tốt nhất trong lịch sử 70 năm của hãng.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn thông báo ngày 7/8 của Lufthansa cho biết chỉ từ tháng 4 đến tháng 6/2023, hãng đã thu về lợi nhuận ròng kỷ lục 881 triệu euro, tăng 259 triệu euro so với cùng kỳ năm 2022.

Theo Giám đốc điều hành Lufthansa Carsten Spohr, giá vé cao – dự kiến sẽ được giữ nguyên trong tương lai gần, là yếu tố đưa lợi nhuận của hãng tăng vọt. Lufthansa ghi nhận lợi nhuận kỷ lục hồi năm 2017, song chưa đến 3 tỷ euro.

Khảo sát gần đây, do tổ chức “Hòa bình Xanh” thực hiện về chi phí đi lại ở châu Âu, cho thấy mặc dù Lufthansa và các hãng hàng không thương mại khác có thể đã thực hiện việc tăng giá đáng kể trong những tháng gần đây, khiến việc đi lại bằng đường hàng không đang trở nên đắt đỏ hơn trên khắp lục địa này, song việc di chuyển bằng tàu hỏa vẫn đắt hơn 51% so với đi máy bay.

Trên một số tuyến đường, chẳng hạn như giữa 2 thành phố Hamburg và Munich, đi tàu hỏa luôn rẻ hơn, nhưng nếu du khách muốn đi qua biên giới sang Italy, Anh, Pháp hoặc các nước Bắc Âu, hành trình bằng hàng không sẽ rẻ hơn.

Cụ thể, di chuyển giữa 2 thành phố Cologne (Đức) và Manchester (Anh), giá vé máy bay chỉ bằng 20% so với đi tàu hỏa. Nguyên nhân là do Đức là một trong những quốc gia duy nhất áp dụng mức thuế đối với các chuyến bay nội địa cao hơn so với tàu hỏa (19% so với 7%)./.

Phương Hoa/TTXVN

Trả lời