Ngày 25-2, Lễ hội Mô tô Việt Nam – Bình Thuận 2023 quy tụ hơn 2.500 chiếc khai mạc tại khu du lịch Bàu Trắng U & Me, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh, lễ hội mô tô là sự kiện thể thao nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch xuyên suốt Năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”.

Hoạt động này nhằm giới thiệu và quảng bá đến bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế về những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.

Các biker diễu hành qua khu vực diễn ra lễ hội – Ảnh: ĐỨC TRONG

Lễ hội Mô tô Việt Nam – Bình Thuận 2023 với sự tham gia đông đảo của hơn 2.500 biker đến từ 260 câu lạc bộ mô tô thể thao trên cả nước.

Đây là sự kiện thể thao có tính chất, quy mô toàn quốc, được tổ chức tại Bàu Trắng nhằm thiết lập kỷ lục Guinness Việt Nam về đoàn diễu hành mô tô thể thao đông nhất, dài nhất Việt Nam.

Các biker diễu hành trên cung đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú – Ảnh: ĐỨC TRONG

Đồng thời, đây cũng là dịp để những người yêu thích và đam mê mô tô thể thao có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cùng nhau đẩy mạnh phát triển phong trào mô tô thể thao trên toàn quốc.

Sau lễ khai mạc, đoàn mô tô đã biểu diễn địa hình, diễu hành trên cung đường ven biển tuyệt đẹp Hòa Thắng – Hòa Phú để xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.

Rất đông người dân và du khách xem các biker biểu diễn – Ảnh: ĐỨC TRONG

Các biker biểu diễn địa hình cho người dân và du khách chiêm ngưỡng – Ảnh: ĐỨC TRONG

Nhiều người phiền toái vì biker

Nhiều người dân ở địa phương bị phiền toái bởi tiếng ồn từ những chiếc mô tô này. Nhất là trong khu vực đông dân, có biker chạy quá tốc độ, nẹt pô… gây ức chế cho người dân. Thậm chí đã có tai nạn giao thông giữa một chiếc mô tô với xe ben.

Giải thích thêm về sự phiền toái này, ông Nguyễn Minh cho biết sự kiện nào cũng không tránh được điều không mong muốn xảy ra. Với chương trình này, ban tổ chức mong muốn quảng bá những hình ảnh đẹp nhất tới người dân và du khách.

Trước khi diễn ra, ban tổ chức đã sắp xếp lịch đăng ký, thể lệ tham gia cho các biker. Tuy nhiên đã có nhiều biker tham gia tự phát nên ban tổ chức không kiểm soát hết.

Trong quá trình diễn ra sự kiện, tỉnh đã bố trí lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường, phân luồng giao thông và xử lý nghiêm các biker vi phạm.

Ông Minh cũng kêu gọi tất cả các biker chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, các quy định của ban tổ chức.

Đức Trong ( Tuổi Trẻ Online)

Trả lời