Từ ngày 6/5, hãng tàu cao tốc Superdong tại Kiên Giang khai trương tuyến Hà Tiên – Nam Du và mở lại tuyến Phú Quốc – Nam Du.

Ngày 5/5, bà Nguyễn Thị Tố Nga, Giám đốc Kinh doanh Công ty CP Tàu cao tốc Superdong (Kiên Giang) cho biết, từ ngày 6/5, công ty khai trương tuyến mới Hà Tiên – Nam Du và hoạt động lại tuyến Phú Quốc – Nam Du.

Hãng tàu cao tốc Superdong mở thêm tuyến Hà Tiên – Nam Du phục vụ người dân và du khách. Ảnh: Hoàng Nghiệp

Lịch trình tàu chạy ngày thứ bảy và chủ nhật, khởi hành lúc 6h từ TP Hà Tiên đi Nam Du; chuyến Phú Quốc – Nam Du khởi hành lúc 7h40′ và khởi hành vào 12h40′ chuyến từ Nam Du – Phú Quốc – TP Hà Tiên.

Giá vé tàu TP Hà Tiên đi Nam Du cho trẻ em và người lớn lần lượt là 320.000 đồng và 400.000 đồng/vé. Giá vé tàu TP Hà Tiên đi Phú Quốc 230.000 đồng/vé. Giá vé tàu Phú Quốc – Nam Du là 250.000 đồng/vé. Nhân dịp khai trương tuyến mới, Superdong ưu đãi giảm giá vé từ 10-20%.

Nam Du là 1 trong 4 xã của huyện đảo Kiên Hải (gồm hòn Tre – nơi đặt trung tâm hành chính, An Sơn, Lại Sơn, Nam Du). Đây là 1 trong những quần đảo đẹp nhất vùng biển Tây Nam của tỉnh Kiên Giang với hàng chục hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có thể kể đến những hòn đảo được du khách yêu thích bởi cảnh quan hoang sơ như: hòn Mấu, hòn Ngang (trung tâm xã Nam Du), hòn Lò Lớn, hòn Lò Nhỏ, hòn Đụng Lớn, hòn Đụng Nhỏ…

Việc mở rộng khai thác các tuyến vận tải biển được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng mạng lưới giao thông từ đất liền ra các đảo, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân, du khách.

Đến nay, tỉnh Kiên Giang đã có nhiều hãng tàu cao tốc mở tuyến khai thác như: Superdong, Phú Quốc Experss, Hòa Bình, phà Thạnh Thới… Các hãng tàu đã kết nối gần như toàn bộ các tuyến vận tải biển từ đất liền đi các đảo nhằm rút ngắn thời gian tốt nhất cho hành khách ra vào đảo.

Hoàng Nghiệp (Báo Giao Thông)

Trả lời