Thời điểm này, do ảnh hưởng kinh tế thế giới, các đối tác gặp khó khăn, không có đơn hàng sản xuất, không có việc cho công nhân làm, nên một số công ty chẳng có cách nào khác đành phải quyết định cho công nhân nghỉ việc trong giai đoạn cuối năm, Tết đến cận kề.  

Sáng tạo từ tư duy thấu cảm

Nhiều năm trước, 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên thuộc tỉnh An Giang, đời sống của nhiều cư dân dọc theo tỉnh lộ 48 gặp khó khăn bởi không có nhà đầu tư nào chịu về nơi xa xôi và hạ tầng giao thông  chưa phát triển.

Rừng Tràm Trà Sư xanh mướt mùa nước nổi

Thế nhưng, mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi Nhà máy Điện mặt trời An Hảo mọc lên trên cánh đồng khô cằn sỏi đá hoang vu; Khu du lịch (KDL) sinh thái Rừng Tràm Trà Sư được đầu tư khác lạ, KDL Đồi Tức Dụp phủ trên mình chiếc áo màu chiến thắng và quần thể du lịch  Núi  Cấm tất bật, rộn ràng bởi cảnh quan sinh động cùng  phương tiện vận chuyển thuận lợi cho mọi du khách đến tham quan viếng cảnh.

Ngoài ra, tỉnh lộ 48 cũng được Nhà nước nâng cấp dần hoàn thiện cùng những con đường mới được nhà đầu tư trải nhựa phẳng phiu. Vành đai các công trình lần lượt xuất hiện các ngôi nhà cao tầng khang trang mọc lên san sát, thôn xóm khởi sắc từng ngày, khoảng cách giữa thành thị và nông thôn dần được xóa bỏ. Rẻo cao ngày càng thay da đổi thịt.

Tầm tư duy thấu cảm của nhà đầu tư đã biến những vùng đất heo hút ở Bảy Núi anh hùng trở thành làng du lịch sinh thái với chuỗi cảnh sắc đẹp như tranh.

Hệ giá trị phái sinh

Đến để ngắm. Ngắm để tận hưởng. Tận hưởng để hiểu và hiểu để đồng cảm với những hệ giá trị được phái sinh từ tư duy thấu cảm của nhà đầu tư.

Hãy khách quan và công bằng mà nhận định rằng, vùng Bảy Núi hôm nay đang có nhiều đổi thay. Tất cả có được ở thì hiện tại là từ tư duy thấu cảm của lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp, biết trăn trở trước sự khổ nhọc của vùng đất anh hùng qua hai cuộc chiến tranh đầy mất mát và đau thương. Còn với nhà đầu tư là tư duy biết chia sẻ, hiểu trách nhiệm của mình với “tiếng lòng” của chính quyền và người dân địa phương để biết lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp.

 

‘May đo’ chất sống tinh hoa ở Nhà máy Điện mặt trời An Hảo

Thiết lập chuẩn du lịch mới đang dần định hình ở mảnh đất Thiên Cấm Sơn.  Tiếp nối dòng chảy tinh hoa là “kiệt tác” được kiến tạo để “phác họa” một cách hoàn mỹ. “Tiên cảnh” dưới chân Núi Cấm tiếp tục thu hút du khách.

Đàn cừu dưới chân Núi Cấm gây thương nhớ dành cho tín đồ đam mê xê dịch

Chỉ đặc sản là tràm nhưng cảnh sắc của Rừng tràm Trà Sư lại lung linh đến ngỡ ngàng. Nhà máy Điện mặt trời với hơn nửa triệu tấm pin xanh tít tắp nhưng lại vô cùng tráng lệ. Đồi Tức Dụp không trầm mặc chỉ có đá mà đong đầy những huyền thoại vượt thời gian. Quần thể du lịch Núi Cấm quanh năm mây bao phủ nhưng luôn trỗi dậy sức sống của đại ngàn biên giới.

Những bạn trẻ yêu thích cắm trại, trekking đang rỉ tai nhau về nơi thưởng ngoạn nổi tiếng sắp xuất hiện chào năm mới.

Phương Thảo (Báo Công an Nhân dân)

Trả lời