Icehotel 33, phiên bản thứ 33 của khách sạn băng giá nổi tiếng ở Lapland, Thụy Điển, đã mở cửa sau 6 tuần xây dựng.

Ảnh: ICEHOTEL.

Chuỗi khách sạn băng được cho là nổi tiếng nhất trên thế giới là nguồn cảm hứng cho Cung điện băng trong tập Die Another Day của dòng phim James Bond. Cấu trúc ấn tượng được xây dựng từ băng lấy ở sông Torne, sau đó chế tạo thành nhà trước khi chúng tan chảy vào mùa xuân.

Khách sạn Icehotel 33 làm hoàn toàn bằng băng, từ quầy bar đến các phòng nghỉ theo chủ đề như mái vòm băng, khu vườn Nhật Bản… vừa hoàn thiện xong ở Lapland, Thụy Điển.

Lễ đường mái vòm trong khách sạn băng. Ảnh: ICEHOTEL.

Trong những tuần xây dựng cuối, 24 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm một nhà thiết kế người Anh cùng với đội xây dựng của khách sạn và Giám đốc Sáng tạo Luca Roncoron, đã thực hiện chạm khắc khách sạn này.

Năm nay, 500 tấn băng được sử dụng để xây dựng Icehotel 33. 200 tinh thể băng thủ công ấn tượng đã được sử dụng để tạo ra chiếc đèn chùm mang tính biểu tượng của khách sạn.

Các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cùng thực hiện chạm khắc khách sạn. Ảnh: ICEHOTEL

Quá trình xây dựng khách sạn kéo dài 6 tuần. Khách sạn này giữ được nguyên vẹn trong vài tháng nhờ thời tiết Lapland băng giá, với nhiệt độ bên trong là âm 5 độ C.

“Hàng năm, tôi đều ngạc nhiên về những gì mà đội ngũ có thể đạt được, các nghệ sĩ quốc tế tài năng, được hỗ trợ bởi một nhóm các chuyên gia về băng, thực sự có thể tạo ra điều kỳ diệu”, Luca Roncoroni, Giám đốc Sáng tạo của khách sạn băng, cho biết.

Phòng ngủ băng. Ảnh: ICEHOTEL

Khách sạn sẽ mở cửa đến tháng 4/2023. Giá nghỉ 3 đêm tại khách sạn từ 504 bảng Anh/người, bao gồm 2 đêm tại nơi nghỉ ấm áp và một đêm ngủ trên băng trong phòng băng cùng bữa sáng mỗi ngày.

Thu Ngân (Zingnews)

Trả lời