Nhiều khách sạn, nhà nghỉ, homestay tại Sa Pa (Lào Cai) đã được đặt 90-100% công suất phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới.

Ảnh: seulkiful.

Đại diện khu nghỉ dưỡng Sapa Cat Cat Hills Resort & Spa, cho biết dịp lễ sắp tới, khu nghỉ dưỡng đạt gần 90% công suất phòng, lượng khách chủ yếu là khách gia đình.

“Khách thường lưu trú 3 ngày 2 đêm, tập trung nhiều nhất vào ngày 29/4 và 30/4. Đối tượng khách khá đa dạng, resort ngoài nhận đơn đặt phòng từ các đơn vị lữ hành, còn nhận đặt phòng từ khách lẻ”, đại diện truyền thông địa điểm lưu trú này thông tin.

Công suất phòng đạt mức tối đa

Tương tự, đại diện SaPa Highland Resort chia sẻ toàn bộ 161 phòng ở khu nghỉ dưỡng vào 2 ngày chính dịp lễ đã có khách đặt. Công suất phòng các ngày còn lại trong dịp lễ tính đến ngày 25/4 đạt 97%.

“Lượng khách vào dịp lễ 30/4 hàng năm khá đều. Năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát hơn, lượng khách so với năm ngoái tăng 10%. Một số khách đặt trước 2 tháng”, đại diện khu nghỉ dưỡng nói.

Ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing BestPrices, cho biết trong dịp lễ dự kiến phục vụ khoảng gần 1.000 lượt khách tới Sa Pa, trong đó khách đặt dịch vụ khách sạn là chủ yếu.

“Tính tới thời điểm hiện tại, quỹ phòng dịp 30/4 đã đạt 100% công suất, và số lượng tour đi Sapa cũng đã được đặt sớm từ đầu tháng 4. Đối tượng chủ yếu vẫn là khách trẻ đi theo nhóm bạn chiếm khoảng 40%, 30% là khách gia đình và 30% còn lại là các cặp đôi”, ông Tú cho biết.

Nhóm du khách trẻ thường đặt phòng trước 2-3 tuần. Ảnh: thaithanh_

Giám đốc Marketing công ty lữ hành này cho biết thêm với khách gia đình đặt trước khoảng hơn một tháng. Còn với các nhóm còn lại thì thường đặt trước 2-3 tuần. Trong các dịp lễ, Sa Pa vẫn luôn là địa điểm “hot” bởi cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, đồng thời địa điểm có nhiều khu vui chơi, giải trí.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, Vietravel phục vụ hơn 1.500 lượt khách đi du lịch Sa Pa, với nhiều gói dịch vụ đa dạng, như tour trọn gói 3 ngày 2 đêm Núi Hàm Rồng – bản Cát Cát – chinh phục đỉnh Fansipan giá từ 3,9 triệu/người, Liên tuyến Tây Bắc 7 ngày 6 đêm Tú Lệ – Mù Cang Chải – Sapa – Fansipan – Lai Châu – Điện Biên – Sơn La – Mộc Châu từ 7,35 triệu/người.

Khảo sát trên các trang đặt phòng trực tuyến, các khách sạn 3-5 sao còn khá ít lựa chọn. Mức giá dao động cho phòng 2 người khoảng 2-5 triệu đồng/ngày với khách sạn 3-5 sao.

Một số doanh nghiệp lữ hành ưu đãi cho khách dịp này như giảm giá đặt cho đoàn đi từ 4 người, tặng vé vào thăm Moana và bản Cát Cát dịp lễ 30/4-1/5. Phía khách sạn hỗ trợ chở đồ cho khách vào khách sạn, tặng set thưởng thức trà chiều, set ăn sáng buffet…

Dự kiến đón 200.000 lượt khách

Theo bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa, dự kiến, trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, Sa Pa sẽ đón 180-200 nghìn lượt khách. Tính đến ngày 24/4, công suất đặt phòng tại toàn thị xã Sa Pa ước đạt khoảng 98%.

Ảnh: giangjoile.

“Du khách chủ yếu đặt phòng phân khúc trung và cao cấp tại khu vực trung tâm. Riêng các điểm du lịch cộng đồng, công suất bình quân đạt 80%. Trong đó tập trung đông nhất là xã Tả Van, Tả Phìn và Mường Hoa”, bà Vượng thông tin.

Trong dịp lễ năm nay, nhằm thu hút khách du lịch, Sa Pa tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện mang bản sắc Tây Bắc. Nổi bật là sự kiện Canaval đường phố “Sa Pa – Xứ sở của tình yêu”, Ngày hội văn hóa các dân tộc Tây Bắc tại khu vực Ga đi cáp treo, Ngày hội di sản văn hóa dân tộc Dao tại Tả Phìn.

Ngày 24/4, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành văn bản 1369/UBND-VHTT chỉ đạo các cơ quan đơn vị và xã phường về việc tăng cường quản lý các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Nội dung bao gồm đảm bảo an ninh trật tự, giao thông, niêm yết giá, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, xử lý chèo kéo đeo bám và ăn xin.

Ngoài ra, công an thị xã, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Quản lý Đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường luôn có thành viên trực số điện thoại đường dây nóng – Callcenter để kịp thời nắm bắt, kiểm tra xử lý nghiêm các vấn đề phát sinh, các hành vi vi phạm trên địa bàn đặc biệt là trong các dịp nghỉ lễ.

Thu Trang (Zingnews)

Trả lời