Cô gái người Mỹ Tory Delury (25 tuổi) không thuê phòng trọ để ở mà đã sống theo kiểu ‘nay đây mai đó’ trên xe ô tô.

Chia sẻ trên tờ New York Postngày 27.12, Tory Delury cho biết đã tự cải tạo ô tô của mình thành ngôi nhà di động và bao lâu nay chỉ sống trên xe ô tô, đi khắp nước Mỹ, hay nói cách khác là sống theo kiểu ‘nay đây mai đó’.

Theo Tory Delury, cuộc sống hiện tại khá thoải mái mà không phải lo đến tiền thuê trọ như bao bạn bè khác.

Để có tiền chi tiêu cuộc sống, cô gái này nhận làm những công việc lặt vặt bán thời gian ở những nơi mà cô đi qua.

Có thể kể như khi đến Pennsylvania, Tory Delury đã học cách sản xuất đàn guitar và lúc đến ở Vermont, Tory Delury làm kem tại nhà máy.

Tory Delury bên chiếc xe ô tô của mình

Theo tính toán, Tory Delury cho biết đã tiết kiệm được khoảng 10.000 USD (hơn 236 triệu đồng) kể từ khi chuyển sang sống trên xe ô tô.

“Theo cách nhìn nhận của tôi, thay vì phải trả tiền thuê nhà hàng tháng thì tôi đầu tư số tiền đó vào bản thân và vào thứ mà tôi yêu thích. Tôi sẽ sống bằng những thứ mà tôi yêu thích và khiến tôi hạnh phúc”, Tory Delury tâm sự.

Cũng theo cô gái này, ý tưởng biến xe ô tô thành căn phòng di động được cô học lỏm và bắt chước từ những video hướng dẫn trên YouTube.

Kỳ lạ với cô gái sống 'nay đây mai đó' trên xe ô tô - ảnh 2

Cô gái 25 tuổi sống ở trong chiếc xe ô tô

Tory Delury cho biết hiện đang ở Massachusetts và làm việc trong một nhóm các nghệ sĩ biểu diễn sân khấu. Thời gian rảnh, Tory Delury còn kinh doanh móc khóa tự vệ để kiếm thêm thu nhập.

Theo cô gái người Mỹ này, cuộc sống ‘nay đây mai đó’ không phiền toái như mọi người nghĩ. Ngược lại, bản thân Tory Delury cảm thấy cuộc sống không bị gò bó, rất thoải mái. Đặc biệt là được đi đây đi đó nếu muốn, gặp gỡ và làm quen với nhiều người, cũng như nhận ra cuộc sống thật sự thú vị.

“Cuộc sống ‘nay đây mai đó’ giúp tôi cảm thấy mình hiểu rõ hơn về những nơi tôi ghé qua và nó trở thành một trải nghiệm du lịch sâu sắc hơn”, Tory Delury nói thêm.

Ni Ni ( Thanh Niên)

Trả lời