THÁI LAN – Một lái xe taxi đã bị cấm đón khách tại sân bay sau khi tính giá cước cao gấp 4 lần quy định với một du khách Đài Loan.

Ban quản lý sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) cho biết hôm 19/3 đã triệu tập một tài xế để điều tra, sau khi nhận được tố cáo người này thu tiền khách quốc tế với giá gấp hơn 4 lần.

Lái xe sau đó đã bị cấm vào đón khách tại sân bay suốt đời. Tên người tài xế còn được phía sân bay gửi tới Sở Giao thông Vận tải Đường bộ và đề nghịtước giấy phép lái xe. Lý do là “làm xấu hình ảnh Thái Lan trong mắt khách quốc tế” và “có thể từng nhiều lần lừa khách”.

Bảng giá người lái xe tự in ra để lừa khách. Trên thực tế, taxi chỉ được tính tiền theo công tơ mét, thay vì bảng giá cố định như trên. Ảnh: National

Hôm 16/3, một du khách Đài Loan bắt taxi từ sân bay vào trung tâm Bangkok. Khi lên taxi, khách được thông báo chuyến đi có giá từ 1.200 đến 1.500 baht (830.000-1 triệu đồng). Trong khi đó, nếu tính tiền theo đồng hồ, người này chỉ phải trả 300 baht (hơn 200.000 đồng).

Phía sân bay khẳng định bảng giá mà người tài xế này đưa cho khách là giả. Mọi tài xế taxi muốn đón khách từ sân bay phải có đăng ký và được yêu cầu sử dụng đồng hồ tính tiền thay vì giá cố định.

Dư luận Thái Lan tỏ ra bất bình trước hành động của người lái xe. Họ cho rằng đây là hành vi gian dối. “Quá tệ, vậy còn ai dám đến Thái Lan du lịch nữa”, một người để lại bình luận.

Anh Minh/Vnexpress (Theo Straits Times)

Trả lời