VOV.VN – Nhằm kích thích nhu cầu du lịch, Đại sứ quán Nam Phi cho biết thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực du lịch cho khách Việt Nam chỉ là 5 ngày làm việc.

Theo bà Vuyiswa Tulelo – Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam, phía Đại sứ quán Nam Phi và Văn phòng đại diện Du lịch Nam Phi tại Ấn Độ (phụ trách khu vực châu Á, Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á) đang lên kế hoạch hỗ trợ các công ty lữ hành Việt Nam để thúc đẩy khách du lịch.

“Dù đang phục hồi nhưng ngành du lịch ở Nam Phi chưa đạt tốc độ mà chính phủ dự báo. Việc thiết lập lại ngành du lịch có tầm quan trọng lớn với chúng tôi, nhằm đưa nền kinh tế tăng trưởng trở lại đúng hướng” – bà Vuyiswa Tulelo phát biểu tại hội nghị xúc tiến du lịch Nam Phi mới đây.

Hội nghị xúc tiến du lịch Nam Phi tại Hà Nội hôm 28/3. Nguồn: Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam

Bà Vuyiswa Tulelo cho biết Việt Nam và Nam Phi đã ký hiệp định về hợp tác du lịch vào năm 2010. Năm nay với dấu mốc 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân và trao đổi khách du lịch. Cũng tại hội nghị, bà Neliswa Nkani – Trưởng Đại diện Du lịch Nam Phi tại Ấn Độ đã giới thiệu chi tiết về 9 địa phương của Nam Phi và những điểm đến nổi bật.

Năm 2019, lượng người Việt Nam đi Nam Phi vào khoảng 3.270 lượt, cao nhất từ trước đến nay. Con số này đã giảm mạnh vào giai đoạn 2020 – 2021 và dần phục hồi vào năm 2022. Bước sang năm 2023, các doanh nghiệp lữ hành cho biết đã bắt đầu khôi phục tour du lịch Nam Phi, chuẩn bị cho nhu cầu du lịch hè của khách Việt Nam, cũng như mùa đẹp nhất trong năm để du lịch Nam Phi từ tháng 9 đến tháng 11, với vẻ đẹp hoa phượng tím.

Khám phá thiên nhiên hoang dã là nét đặc trưng của tour du lịch Nam Phi. Nguồn: Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam

Với điểm xuất phát từ Hà Nội, các hành trình du lịch Nam Phi hiện đã có lịch khởi hành từ cuối tháng 4/2023, trên chuyến bay của hãng Singapore Airlines. Hành trình này dài 8 ngày, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như khách sạn 4-5 sao tại Johannesburg và Cape Town; tặng bữa ăn với thực đơn tôm hùm tại Cape Town; thử rượu vang miễn phí trên cung đường rượu vang nổi tiếng nhất Nam Phi – Stellenbosch…

Du khách còn được ghé thăm những thắng cảnh đẹp và nổi tiếng nhất tại Nam Phi như núi Bàn, mũi Hảo Vọng… cùng nhiều trải nghiệm độc đáo như du thuyền trên vịnh Hout ra đảo Hải Cẩu, khám phá thiên nhiên trên xe đặc chủng tiến vào rừng sâu và tận mắt chiêm ngưỡng các loại động vật hoang dã./.

Trả lời