Tại một vùng hẻo lánh ở bang Alaska (Mỹ) có một tòa tháp 8 tầng kỳ quặc được xếp chồng bởi các ngôi nhà. Mặc dù đang được xây dựng, kiệt tác này đã truyền cảm hứng đến nhiều người.

Ảnh: Love Property.

Ẩn mình sâu trong vùng hoang dã Alaska là một số ngôi nhà được xây chồng lên nhau, vươn lên bầu trời giống như tòa tháp kỳ quặc. Tòa tháp có tầm nhìn hoàn hảo ra vườn quốc gia Denali và núi McKinley, còn được biết đến với tên Denali theo ngôn ngữ Athbascan, có nghĩa là người vĩ đại.

Ảnh: When on Earth.

Núi McKinley là đỉnh núi cao nhất ở Bắc Mỹ, với độ cao 6.168 m tại đỉnh so với mực nước biển. Tòa tháp có tổng chiều cao hơn 56 m, nằm gần nút giao giữa Goose Creek và sông Big Susitna. Ngoài ra, nơi này còn nằm cách thành phố Anchorage khoảng 130 km, giữa Willow và Talkeetna.

Ảnh: Rent.

Nếu có thể đến được đây, bạn sẽ thấy rằng quang cảnh rừng núi và công viên quốc gia bao quanh là một cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng và đầy ngoạn mục.

Ảnh: Culture Trip.

Đây không chỉ là một ngôi nhà xếp chồng mà còn là một đài quan sát. Chủ sở hữu dự định đặt một chiếc kính thiên văn trên tháp và hy vọng sẽ trở thành một đài phát thanh cho toàn thế giới.

Ảnh: Daily Mail.

Đã có thời gian tòa tháp này bị bỏ hoang và không có ai trông coi. Hàng nghìn người hiếu kì đã đổ xô đến đây để xem điều kỳ diệu bí ẩn xung quanh và chụp ảnh bên cạnh cấu trúc đặc biệt này.

Ảnh: Trip.

Đáng buồn là kỳ quan kiến trúc của nước Mỹ này vẫn đang được xây dựng và chưa chính thức mở cửa cho công chúng tham quan. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đến xem bằng tàu hỏa, nếu đi tuyến đường sắt Alaska từ Anchorage đến Fairbanks. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn trên không kiến trúc kỳ lạ này thông qua dịch vụ máy bay phi công địa phương.

Ảnh: When on Earth.

Từ một ngôi nhà gia đình ấm cúng đến các ngôi nhà xếp chồng thú vị, kiến trúc đặc biệt này đã trở thành một trong những điểm đến nổi bật khu vực. Đài quan sát ở trên cùng tòa tháp và nhiều câu chuyện thú vị bên lề đang chờ được khám phá. Công trình kiến trúc này có mở cửa cho du khách đến tham quan hay không vẫn còn là một ẩn số.

Minh Vũ (Zingnews)

Trả lời