Singapore, Maldives và Thái Lan là những điểm đến được khách Trung Quốc lựa chọn, với tỷ lệ đặt phòng dịp 1/5 tăng gấp bảy lần ngày thường.

Ngành du lịch Trung Quốc đang chứng kiến dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động (từ 29/4 đến 3/5) đầu tiên sau khi mở cửa, nhộn nhịp khác hẳn 3 năm trước. Nhiều khách sạn trong nước bán gần hết phòng, các tour nước ngoài được đặt kín chỗ, tờ The Paper có trụ sở tại Thượng Hải đưa tin ngày 12/4.

Khách Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm khi đến Sri Lanka hôm 1/3. Ảnh: VCG

Việc nối lại các chuyến bay quốc tế đã giúp du lịch nước ngoài tăng trưởng trở lại. Số lượt khách Trung Quốc tìm kiếm vé máy bay quốc tế tăng gấp 9 lần so với 2019. Giá vé máy bay trung bình đi nước ngoài (một chiều) khởi hành từ Trung Quốc là gần 2.600 tệ (gần 8,9 triệu), giảm 58% so với 2022.

Dữ liệu của Ctrip, nhà cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến hàng đầu Trung Quốc, cho hay tính đến ngày 6/4, tổng lượng đặt tour du lịch quốc tế tăng 18 lần so cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Tongcheng Travel cho biết số lượng tìm kiếm các sản phẩm du lịch nước ngoài tuần này tăng 42% so với tuần trước. Trong đó, Singapore, Maldives và Thái Lan là những điểm đến hàng đầu được khách Trung yêu thích khi số lượng đặt phòng vào dịp 1/5 tăng gấp 7 lần ngày thường.

Ứng dụng du lịch Mafengwo của Trung Quốc cũng chỉ ra hơn 70% người đặt dịch vụ trên trang web của họ đi du lịch đường dài. Điểm đến nước ngoài được du khách trẻ nước này yêu thích nhất là tới các đảo.

Bên cạnh các chuyến đi nước ngoài, dữ liệu từ công ty du lịch Tongcheng Travel cho thấy các chuyến đi đường dài trong nước cũng tăng mạnh trong kỳ nghỉ lễ tới, chủ yếu tới những nơi như Tứ Xuyên, Tân Cương, Hải Nam, Vân Nam. Lượng đặt phòng trong nước đã tăng 200% so với năm 2019, cao nhất trong 5 năm. Tỷ lệ kín phòng sớm hơn hai tuần so với trước dịch.

Anh Minh/Vnexpress (Theo Chinadaily)

Trả lời