Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm ẩm thực độc đáo với những món ăn Việt Nam ngon và tinh tế, hãy đến với Ăn Ăn Sài Gòn – nhà hàng duy nhất tại Việt Nam được CNN bình chọn vào top 50 nhà hàng xuất sắc châu Á năm 2023.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình ẩm thực đầy sáng tạo và hiện đại, cũng như khám phá một không gian văn hóa và lịch sử phong phú của Sài Gòn xưa và nay.

Ăn Ăn Sài Gòn là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hoá và nghệ thuật. Nhà hàng nằm trong một ngôi nhà ống cổ kính tại Chợ Cũ – khu chợ lâu đời nằm ngay giữa TP.HCM nhộn nhịp. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh, những vật dụng và những câu chuyện về lịch sử và văn hoá của Sài Gòn.

Tại sao nhà hàng lại có tên là Ăn Ăn Sài Gòn?

Theo đầu bếp Peter Cường Franklin, tên gọi này là một cách thể hiện sự yêu thích và đam mê với ẩm thực Sài Gòn. Ông cho biết: “Ăn Ăn là một từ lặp lại để nhấn mạnh sự ngon miệng và hấp dẫn của các món ăn. Sài Gòn là nơi tôi sinh ra và lớn lên, nơi có nhiều món ăn đa dạng và phong phú. Tôi muốn mang hương vị Sài Gòn đến với mọi người, không chỉ là người Việt mà cả người nước ngoài. Tôi muốn họ biết rằng Sài Gòn không chỉ là một thành phố sôi động và hiện đại, mà còn là một điểm đến ẩm thực độc đáo và đặc sắc.”

Điểm nổi bật của Ăn Ăn Sài Gòn là các món ăn do đầu bếp Peter Cường Franklin sáng tạo. Được truyền cảm hứng từ các món ăn đường phố Việt Nam và thêm thắt một chút kỹ thuật hiện đại, các món ăn của ông đã nổi tiếng với bạn bè thế giới. Đầu bếp Peter luôn lựa chọn nguyên liệu địa phương tươi ngon kết hợp với kỹ thuật nấu đồ ăn Pháp mà ông được học tại trường Le Cordon Blue – Pháp.

Món độc đáo của Ăn Ăn Sài Gòn chính là Phở – món ăn được bạn bè quốc tế yêu thích nhất khi đến Việt Nam. Tại đây, bạn có thể thưởng thức Phở truyền thống hoặc Phở cuốn, Phở chiên phồng, Phở xào… Mỗi món đều có hương vị riêng biệt và hấp dẫn. Ngoài ra, menu của Ăn Ăn Sài Gòn còn có nhiều món độc lạ như Đà Lạt Pizza và Bánh Xèo Tacos cũng rất đáng thử.

Đến tầng hai, quán bar Nhậu, Nhậu sẽ là nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng những ly cocktail, bia hoặc rượu vang và nghe những bản nhạc du dương. Quán bar cũng có nhiều loại đồ ăn nhẹ để bạn thưởng thức cùng bạn bè.

Ăn Ăn Sài Gòn không chỉ là một nhà hàng, mà còn là một điểm đến văn hóa và nghệ thuật của Sài Gòn. Hãy ghé thăm Ăn Ăn Sài Gòn để tận hưởng những trải nghiệm ẩm thực đầy màu sắc và độ.

Hoàng Anh (Tạp chí Du lịch TPHCM)

 

Trả lời