Sáng 19-4, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho hay sau khi mời ông L.T.S. lên làm việc, cơ quan chức năng đã nhắc nhở ông S. về việc đưa thông tin “chặt chém” lên mạng không chính xác.

Nội dung bài viết tố quán hải sản “chặt chém” – Ảnh chụp màn hình

Không bị xử phạt vì đã biết sai 

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh – chủ tịch UBND TP Nha Trang, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông S. cho hay đã biết sai. Trước đây ông bức xúc về khối lượng hải sản trong hóa đơn lớn nên mới đăng bài lên Facebook. Cơ quan chức năng nhắc nhở để ông rút kinh nghiệm, trước khi đăng bất kỳ thông tin gì phải suy xét kỹ càng.

“Anh ấy thừa nhận sai, đăng không chính xác. Khi viết bất cứ điều gì cũng phải chính xác, không quy chụp, không gây ảnh hưởng đến môi trường du lịch thành phố khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng. Lẽ ra phải gọi điện cho đường dây nóng để phản ánh”, ông Khánh nói.

Ông Khánh cho biết thêm, thành phố luôn lắng nghe ý kiến góp ý của người dân, du khách để góp phần xây dựng hình ảnh và uy tín du lịch Nha Trang văn minh, hấp dẫn, thân thiện. Tuy nhiên, những phản ánh sai sự thật hoặc cố ý mang tính phá hoại sẽ bị xử lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 10-4, ông L.T.S. – chủ tài khoản Facebook Lê Thái Sơn – đã đăng bài viết có tiêu đề: “Chuyện 3 người Trung Quốc bị “chém” giữa đêm tại Nha Trang”, “tố” quán hải sản Nhà Bè đã có hành vi “chặt chém” khi bán hải sản.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang cũng đã đến kiểm tra, xử lý quán hải sản Nhà Bè – Ảnh: MINH CHIẾN

Cụ thể, đêm 9-4, ba người Trung Quốc đi ăn tại nhà hàng nói trên. Trước khi ăn, họ không hỏi giá hải sản, đến khi tính tiền tất cả cùng “ngã ngửa” vì hóa đơn tính tiền lên đến 8,7 triệu cho 11,8kg hải sản các loại.

Sau đó đoàn kiểm tra liên ngành thành phố xác định quán hải sản không “chặt chém”.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, UBND TP Nha Trang cũng ra quyết định xử phạt hộ kinh doanh Thạnh Sương (quán Nhà Bè) hơn 20 triệu đồng, vì vi phạm trên biển hiệu và quảng cáo.

UBND TP Nha Trang cũng giao cho ngành chức năng điều tra, xử lý đối với người đăng bài tố, vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Quán hải sản “Nhà Bè” được đoàn kiểm tra xác định không “chặt chém” – Ảnh: MINH CHIẾN

Du khách đến Nha Trang cần làm gì nếu gặp cảnh “chặt chém”?

Ông Nguyễn Thái Quốc – đội phó Đội quản lý thị trường số 1, TP Nha Trang – chia sẻ: “Hiện nay, ở TP Nha Trang xảy ra nhiều vụ du khách tố nhà hàng, quán ăn “chặt chém”. Đa số khách chờ xảy ra vụ việc xong mới đăng tin, như vậy không hay. Nếu gặp vấn đề về giá cả, dịch vụ, du khách hãy gọi cơ quan chức năng đến ngay tại quán để kiểm tra đối chứng giữa ba bên. Vụ việc được giải quyết nhanh tại chỗ, đúng pháp lý”.

Sở Du lịch Khánh Hòa cũng cho hay, khi cần phản ảnh về chất lượng phục vụ, “chặt chém”, du khách gọi đường dây nóng 24/24 của Trung tâm hỗ trợ khách du lịch theo đầu số *2258, hoặc số 0947.528.000 (cũng có thể đến trực tiếp trung tâm trên đường Trần Phú, TP Nha Trang).

Sở cũng đăng tải thông tin điểm đến, các khách sạn uy tín, quán ăn… trên cổng thông tin du lịch nhatrang-travel.com để thông báo rộng rãi cho du khách.

Minh Chiến( Tuổi Trẻ Online)

Trả lời