Những hồ nước trong vắt, sự vắng vẻ yên bình và những con đường mòn độc đáo ở Canada luôn sẵn sàng chào đón bạn.

1. Yukon: Công viên và khu bảo tồn quốc gia Kluane

Nằm ở phía Bắc Canada, Kluane tự hào có núi Logan, nơi cao nhất của đất nước này đạt độ cao 5.959m. Đây cũng là nơi cư trú của quần thể gấu xám đa dạng nhất Bắc Mỹ, vì vậy bạn sẽ cần mang theo bình xịt gấu nếu định cắm trại ở đây. Công viên có 38 khu cắm trại đầy đủ đồ nghề với củi, tủ đựng đồ chống gấu và nhà phụ. Tốt nhất bạn nên đến thăm nơi đây vào mùa hè hoặc đầu mùa thu nếu bạn định cắm trại, vì mùa đông ở Yukon rất lạnh giá và khắc nghiệt.

2. Saskatchewan: Vườn quốc gia Hoàng tử Albert

Vườn quốc gia Hoàng tử Albert mang đến nhiều trải nghiệm từ việc phát hiện bò rừng, gấu đen, nai sừng tấm và chó sói cho đến việc đi bộ xuyên qua các khu rừng thường xanh. Ngoài ra, nó còn có cả khu vực hoang dã cho phép du khách tiếp cận, với 14 khu cắm trại nguyên thủy và 2 khu cắm trại đầy đủ dịch vụ, có bãi đậu xe. Waskesiu, thị trấn ven hồ đóng vai trò là trung tâm của công viên, cũng là một lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm khu vực cắm trại gần người dân địa phương cho cuộc phiêu lưu của mình.

3. Alberta: Vườn quốc gia Banff

Là một trong những địa điểm nổi tiếng và đẹp nhất của đất nước Canada, có rất nhiều điều để khám phá ở Banff khi bạn trải nghiệm phong cảnh núi non ngoạn mục, leo lên các đỉnh và sông băng của núi Rocky, cũng như bơi trong các dòng suối và hồ băng màu ngọc lam. Có một suối nước nóng tự nhiên, nơi những người đi bộ đường dài có thể ngâm mình sau một chuyến đi bộ dọc theo những con đường mòn xuyên qua công viên quốc gia đầu tiên của Canada. Đó là một công viên rộng lớn, với 13 khu cắm trại. Một vài khu sẽ cung cấp các tiện nghi còn những nơi khác sẽ khá hoang sơ, thích hợp với những người ưa mạo hiểm.

4. British Columbia: Vườn quốc gia vành đai Thái Bình Dương

Những người cắm trại yêu thích bãi biển và lướt sóng đến đây để vui chơi và nghỉ ngơi. Rừng mưa ôn đới ven biển là địa điểm cắm trại thích hợp cho những người tìm kiếm sự yên bình, riêng tư gần bờ biển phía tây của đảo Vancouver. Bên cạnh đó, có hơn100 khu cắm trại được thiết kế có bãi đậu xe cho du khách tự lái xe đến và người đi bộ đường dài trong công viên và hầu hết đều cung cấp các tiện nghi như vòi hoa sen và nhà vệ sinh.

5. Newfoundland: Vườn quốc gia Gros Morne

Gros Morne là nơi dành cho những người muốn sống chậm lại, với cơ hội nhâm nhi ly cà phê buổi sáng trong khi ngắm nhìn sương mù cuộn trên Đại Tây Dương và các vịnh hẹp nằm giữa những ngọn núi. Công viên này có lịch sử lâu đời, vì vậy khi dạo chơi bạn sẽ có cảm giác như đang quay ngược thời gian. Có khá nhiều khu cắm trại ở nơi đây với 236 khu cho phép lái xe vào và 4 khu cắm trại đi bộ dành cho du khách với cabin mộc mạc dành cho những người không muốn ngủ trong lều.

6. Ontario: Công viên Algonquin

Nằm cách Toronto khoảng 300 km về phía bắc, Algonquin là một công viên rộng 7.653 km2 với những rặng núi đá và hồ nước yên bình. Du khách có thể dựng trại tại một trong 8 khu cắm trại ở vùng nông thôn phía trước với đầy đủ tiện nghi như nhà vệ sinh xả nước và vòi sen nước nóng hoặc đi vào vùng hoang dã để cắm trại. Nơi đây được rất nhiều du khách ghé đến vì được cho là cắm trại tốt nhất ở Canada.

THU HOÀI (Theo Mapquest) (Nông thôn Việt)

Trả lời