Kỷ lục thế giới Guinness công nhận quả trứng Phục sinh tại Brazil là lớn nhất thế giới vào ngày 8/4/2023. Quả trứng có chiều cao 16,72m và đường kính 10,88m do một người nghệ sĩ địa phương tên Joana Wachholz sáng tạo.

Bên trong của quả trứng được kết cấu bằng sắt, còn bên ngoài là những tấm sợi thủy tinh. Rất nhiều nhân công cùng làm việc mới lắp ráp thành công quả trứng khổng lồ này.

Sara Casson – người kiểm tra của tổ chức Guinness, đã phải sử dụng cần cẩu trong nhiều giờ để có thể đo chính xác độ dài và kích thước của nó. Quả trứng tại Brazil cao và to hơn gấp 3 lần chú hươu cao cổ góp lại khiến cho nhiều người dân địa phương và du khách tò mò về quá trình làm ra sản phẩm kì công này.

Đặc biệt hơn hết, quả trứng Phục sinh được lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian Kashubian (truyền thống của Ba Lan) nổi tiếng với những bông hoa thêu và những màu sắc sặc sỡ.

“Thật vui mừng khi thấy Pomerode lại được ghi vào Kỷ lục thế giới Guinness, giành lại danh hiệu quả trứng trang trí lớn nhất và làm tăng thêm khả năng trưng bày cho lễ hội Phục sinh của chúng tôi. Quả trứng khổng lồ của chúng tôi năm nay tôn vinh truyền thống hội họa của Kashubia, một vùng của Pomerania (ranh giới giữa Ba Lan và Đức), nơi xuất thân của những người nhập cư đã thành lập thành phố của chúng tôi hiện nay. Việc xây dựng và trang trí quả trứng này là một nhiệm vụ to lớn, có rất nhiều người tham gia”, Manfredo Goede, Chủ tịch Hiệp hội Visite Pomerode phát biểu trong buổi lễ.

Lam Hà dịch (Báo An ninh Thế giới)

(Theo Guinnessworldrecords)

Trả lời