San Sebastián là một thành phố du lịch nổi tiếng ở Tây Ban Nha, thuộc vùng Xứ Basque với ngôn ngữ và văn hóa riêng biệt. Thành phố nằm trên bờ biển Đại Tây Dương, được bao quanh bởi những ngọn núi và vịnh đẹp như tranh vẽ.

San Sebastián có nhiều bãi biển tuyệt đẹp, địa điểm này được mệnh danh là “Hòn ngọc của biển Cantabria”, Cantabria là một cộng đồng tự trị thuộc Tây Ban Nha.

San Sebastián sở hữu hai bãi biển nổi tiếng, La Concha và bãi biển Ondarreta, nơi du khách có thể tắm nắng, bơi lội, lướt sóng hay chơi các môn thể thao bãi biển.

Thành phố cũng có nhiều điểm tham quan văn hóa và lịch sử, như cung điện hoàng gia Palacio de Miramar, nhà thờ Basilica de Santa Maria del Coro hay khu phố cổ Parte Vieja.

Đặc biệt, San Sebastián là thiên đường ẩm thực của Tây Ban Nha, nơi có nhiều nhà hàng sang trọng và quán bar. Pintxos là món ăn đặc trưng của Xứ Basque, gồm các miếng bánh mì nhỏ được phủ lên các loại thịt, cá, rau củ hay pho mát. Du khách có thể thưởng thức pintxos cùng với rượu táo hay rượu vang trắng địa phương để trải nghiệm hương vị độc đáo của San Sebastián.
Trong số 14 điểm du lịch đẹp nhất thế giới để nghỉ dưỡng, San Sebastían, Tây Ban Nha xếp vị trí thứ 3. Ngoài cảnh đẹp và ẩm thực đặc trưng, địa danh còn là nơi đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế như: Liên hoan phim quốc tế San Sebastián, Liên hoan nhạc Jazz San Sebastián, Nhạc kịch Fortnight…

Toàn cảnh vịnh La Concha. Ảnh: PL
Hội đồng thành phố San Sebastián – cơ quan quản lý thành phố của xứ Basque ( Tây Ban Nha ). Ảnh: PL
Cung điện Miramar nằm trên Vịnh La Concha của thành phố San Sebastián, Xứ Basque, Tây Ban Nha. Nó được xây dựng vào năm 1893 theo ủy quyền của hoàng gia Tây Ban Nha, dựa trên một dự án năm 1889 của kiến trúc sư người Anh Selden Wornum. Ảnh: PL
Vương cung thánh đường Saint Mary of Coro. Ảnh: Wiki
Vương cung thánh đường Saint Mary of Coro. Ảnh: Wiki
Nhà thờ chính tòa San Sebastián. Ảnh: PL
Đường phố mang đậm dấu ấn những công trình kiến trúc được xây dựng vào thế kỷ 19 của San Sebastián. Ảnh: UL
Cầu María Cristina bắc qua sông Urumea đi ngang thành phố. Ảnh: PL
Chiếc lược của gió: tác phẩm điêu khắc của Eduardo Chillida dưới chân núi Igeldo. Ảnh: PL
Du khách có thể trải nghiệm nhiều môn thể thao thú vị trên bãi biển tuyệt đẹp. Ảnh: UL
Ngọn hải đăng Igueldo ở San Sebastián – địa điểm thú vị thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Ảnh: Wiki

Quang Minh (Báo Công dân và Khuyến học)

Trả lời