Sáng 9-8, một đoạn đường trên đèo Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang bị chia cắt vì đất đá sạt lở do mưa lớn.

Lực lượng chức năng và người dân khắc phục tình trạng sạt lở trên đèo Mã Pí Lèng sáng 9-8 – Ảnh: HOÀNG XUÂN ĐÔN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chánh văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cho biết đoạn đèo sạt lở thuộc quốc lộ 4C (đèo Mã Pí Lèng) ở xã Pả Vi, do Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Giang quản lý.

Sáng 9-8, nhận tin báo về tình trạng trên, huyện đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng và người dân địa phương khắc phục để đảm bảo giao thông không bị gián đoạn quá lâu.

Tình trạng sạt lở đã diễn ra từ tối 8-8, nhưng sáng nay lượng đất đá đổ xuống nhiều kín mặt đường khiến giao thông tạm thời bị chia cắt. Vụ sạt lở không gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân sạt lở được cho là do mưa lớn tại huyện Mèo Vạc trong những ngày qua.

Đến khoảng 11h trưa, toàn bộ đất đá sạt lở đã được di chuyển, đoạn đường tại vị trí sạt lở đã được lưu thông bình thường.

Đèo Mã Pí Lèng là tuyến đường được nhiều du khách yêu thích khi khám phá Hà Giang bởi cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ. Đây cũng là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam được khách quốc tế biết đến nhiều.

Trong thời gian mưa lớn kéo dài liên tục tại miền Bắc, khách du lịch nên cập nhật tình hình thời tiết liên tục để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Dự báo ngày 9-8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa có nơi hơn 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm). Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại khu vực vùng núi.

Nguyễn Hiền (Tuổi Trẻ Online)

Trả lời