Nhằm số hóa du lịch địa phương, khai thác định dạng video ngắn để truyền tải văn hóa, cảnh đẹp, ẩm thực trên ứng dụng di động, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư An Giang đã ký kết hợp tác với TikTok Việt Nam.

Những nhà sáng tạo nội dung TikTok cam kết đồng hành cùng du lịch An Giang – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Chiều 15-3, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư An Giang tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác quảng bá du lịch An Giang trên nền tảng TikTok Việt Nam.

Sau chương trình ký kết, hơn 20 nhà sáng tạo nội dung trên cả nước sẽ tham quan, trải nghiệm tại một số điểm du lịch của An Giang trong ba ngày để cảm nhận và truyền tải thông qua kênh TikTok của mình.

Ông Lê Trung Hiếu – giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư An Giang – nhận định với sự phát triển của khoa học công nghệ, xu thế người dùng mạng xã hội hiện nay chỉ cần vài phút để lướt qua, không cần phải toàn diện, chi tiết, mà chỉ cần một vài hình ảnh để lại ấn tượng. Đặc biệt qua góc nhìn của nhà sáng tạo nội dung, những cảnh đẹp, món ăn sẽ càng trở nên đặc sắc hơn nữa.

“Thông qua ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư An Giang và TikTok Việt Nam, chúng tôi mong muốn số hóa du lịch địa phương, khai thác định dạng video ngắn để truyền tải văn hóa, cảnh đẹp, ẩm thực An Giang trên ứng dụng di động”, ông Hiếu nói.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Lâm Thanh – CEO TikTok Việt Nam – bày tỏ sự bất ngờ và thú vị khi biết rằng An Giang có nhiều điểm du lịch độc đáo từ những cánh rừng tràm xanh mát, những cánh cò mộc mạc cho đến những món ăn đặc sản đậm chất miền Tây.

“Bên cạnh thiên nhiên phong phú, tôi còn ấn tượng bởi con người sống hiền hòa, thân thiện. Với sự tham gia của hơn 20 nhà sáng tạo nội dung có trên 100.000 lượt theo dõi, chúng tôi kỳ vọng qua chiến dịch quảng bá này sẽ thu hút 100 triệu lượt người tiếp cận đến các điểm du lịch của An Giang”, ông Thanh nói.

Dịp này Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư An Giang ra mắt kênh:

www.tiktok.com/@.checkinangiang, đồng thời phát động cuộc thi “HelloAnGiang” diễn ra từ ngày 1-4 trên nền tảng TikTok nhằm quảng bá du lịch tỉnh An Giang.

Đặng Tuyết( Tuổi Trẻ Online)

Trả lời