Góc phố cuối đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) bất ngờ trở nên nổi tiếng khi những bức ảnh sưa thay lá vàng đầu tiên được đăng tải trên mạng xã hội.

Phương Thảo (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tranh thủ đưa người bạn nhỏ đến check-in góc phố sưa thay lá “hot” nhất thủ đô – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Sự lãng mạn, nên thơ của con đường sưa thay lá vàng mùa thu giữa xuân Hà Nội đã thu hút rất đông nam thanh, nữ tú Hà thành đến đây check-in.

Đó là đoạn đường dài khoảng 500m từ Vườn Bách Thảo đến đường Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội. Trên vỉa hè, thảm lá vàng phủ kín khiến khung cảnh ở đây càng trở nên lãng mạn hơn.

Với sắc vàng nổi bật giữa thảm lá xanh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra góc chụp nên thơ này dù chỉ lướt qua. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi qua, những chiếc lá vàng lại xao động rơi đầy trên phố, tạo cảm giác giống như đang ở xứ sở kim chi.

Sưa thay lá vàng trước khi ra những bông hoa trắng muốt vào tháng 3

Tranh thủ ngày nắng hiếm hoi giữa thời tiết nồm ẩm, bạn Ngô Hà Anh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã cùng người thương đến góc phố này chụp ảnh trước ngày lễ tình nhân.

“Thi thoảng mình cũng hay đi lượn lờ chụp ảnh. Hôm nay đến thấy mọi người chụp ảnh ở đây rất đông và mình cũng là một trong những bạn trẻ “đu” trend ở đây.

Khi chụp với sưa thay lá, mình có thể chụp góc từ dưới hất lên để thấy được cả lá vàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chính những chiếc lá rụng tạo hiệu ứng lá rơi để quay thước phim slow motion”, Hà Anh chia sẻ.

Thời gian thích hợp nhất để chụp ảnh với sưa thay lá là vào 8-9h sáng hoặc 3-4h chiều. Đây là thời điểm ánh sáng vừa đủ để cho ra những bức hình, thước phim tuyệt vời.

Tranh thủ dịp cuối tuần, Phương Thảo (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đưa hai người bạn đặc biệt là 2 chú cún đi chơi và chụp ảnh lưu niệm.

“Điểm đến này đang rất “hot” và hôm nay cũng là cuối tuần nên rất đông. Các bạn có thể lựa chọn đến vào thứ hai hoặc các ngày trong tuần sẽ có nhiều góc chụp hơn”, chị Thảo nói.

Cùng bạn đi hơn 20km từ huyện Đông Anh đến con đường sưa thay lá, bạn Cao Thùy Tiên chia sẻ hình ảnh thực tế không làm Tiên thất vọng.

“Mình rất thích phong cách vintage nên khi thấy những bức ảnh sưa vàng thay lá trên Facebook, mình đã đến đây ngay. Dù là giữa mùa xuân nhưng sắc vàng của con phố này lại tạo cảm giác lãng mạn như mùa thu”, Thùy Tiên nói.

Thời gian sưa thay lá chỉ kéo dài trong vài ngày, vì vậy nếu có dự định ghi lại những khoảnh khắc này, hãy lên đồ và đi ngay thôi. Sau khi trút hết lớp lá vàng, sưa sẽ bắt đầu ra nụ và nở ra những bông hoa trắng muốt trong khoảng đầu tháng 3.

Bạn Cao Thùy Tiên chọn con đường sưa thay lá làm điểm chụp ảnh vintage cho mình

Điểm đến này cũng được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp cuối tuần

Sự lãng mạn của góc phố này đã thu hút nhiều bạn trẻ đến thể hiện đam mê nhiếp ảnh của mình

Các bạn có thể dùng lá rụng tung lên tạo hiệu ứng lá rơi cho bức hình

Cây sưa “siêu to khổng lồ” cuối đường Hoàng Hoa Thám bắt đầu thay lá tạo background chụp ảnh

Con đường này dài khoảng 500m với vỉa hè rộng, thảm lá vàng lãng mạn

Nguyễn Hiền( Tuổi Trẻ Online)

Trả lời