Nhằm gia tăng dân số địa phương, một thị trấn của Australia đang cung cấp cho những ai muốn chuyển đến ở 20.000 AUD (hơn 13.000 USD). 

Theo 9News, các nhà chức trách ở thị trấn hẻo lánh Quilpie thực hiện chính sách trợ cấp lên tới 20.000 AUD cho người muốn định cư ở đây.

Theo Time Out, thị trấn Quilpie cách thành phố thủ phủ Brisbane của tiểu bang Queensland khoảng 950 km, có khí hậu quanh năm nắng ấm. Tại đây có hai siêu thị, một cửa hàng bán thịt, một cửa hàng bánh, một hãng thông tấn, một tiệm làm tóc, một bệnh viện, một trung tâm y tế và một hiệu thuốc. Ngoài ra, thị trấn cũng có hai trường học và một trung tâm giáo dục.

Tuy nhiên, lời đề nghị đáng mơ ước này đi kèm với một số ràng buộc. Những người chuyển đến mua một mảnh đất, xây nhà và sinh sống ở Quilpie ít nhất 6 tháng trước khi nhận được tiền mặt.

Các nhà chức trách ở thị trấn nhỏ Quilpie đang hy vọng tăng dân số từ 800 cư dân lên 1.000 người thông qua Chương trình Trợ cấp Chủ sở hữu Nhà. Ban đầu, họ đưa ra số tiền thấp hơn, nhưng Hội đồng Quilpie Shire đã quyết định nâng mức đề nghị để phù hợp với sự gia tăng định giá đất đai của thị trấn.

Nói về kế hoạch này, Giám đốc điều hành của Quilpie Shire cho biết: “Chúng tôi là hội đồng đầu tiên ở Vùng hẻo lánh Queensland đưa ra chính sách như vậy và đó là một thành công lớn. Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm từ mọi người ở khắp Australia cũng như trên toàn cầu như Mỹ, Ấn Độ và Ireland”.

Quilpie không phải là nơi duy nhất trả tiền cho những người chuyển đến. Gần đây, hai thị trấn ở Tây Ban Nha là Ponga và Rubia cũng sẵn sàng tặng tiền cho bất cứ ai đến sống.

An Ngọc (Zingnews)

Trả lời