Bãi biển Zlatni Rat (Ảnh: mybestplace)

 

(PLVN) – Bãi biển Zlatni Rat toạ lạc trên đảo Brac (Croatia) được ví von là “bờ biển thiên biến vạn hoá”. Nơi này nổi tiếng với khả năng thay đổi hình dạng mỗi khi có gió lớn hay thủy triều dâng. Đặc điểm kỳ lạ đó khiến Bãi biển Zlatni Rat trở thành biểu tượng của của thị trấn Bol và Croatia.

Xung quanh bãi biển Zlatni Rat được bao bọc bởi rừng thông xanh ngắt, trải dài gần hết 900m đường bờ biển. Ở đây không có những bãi cát trắng tinh, mịn màng như các bãi biển thông thường khác mà chỉ có những hòn sỏi nhẵn nhụi, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời.

Bờ biển dài 900m (Ảnh: mybestplace)

Bãi biển có mũi cát dài hơn nửa km lúc thì vươn dài cong cong như một chiếc lưỡi khổng lồ, lúc lại “biến hình” thành hình chiếc mũi, cái sừng hay có lúc lại như một chiếc móc câu.

(Ảnh: mybestplace)

Thậm chí, nó còn có thể uốn giống hình con tôm và tạo thành một hồ nhỏ ở giữa. Đôi khi, bãi biển có hình dạng của một chiếc lưỡi hoặc mũi người.

(Ảnh: mybestplace)
Nước biển ở đây trong vắt như pha lê, phía trên bờ là rừng thông bạt ngàn do chính tay người dân địa phương trồng với mục đích tạo bóng mát. (Ảnh: urdailytravel)

Bãi biển Zlatni Rat có khả năng thay đổi hình dạng của mình là do sự tác động của của các dòng hải lưu và thuỷ triều. Đỉnh của bãi biển là điểm sẽ biến đổi linh hoạt nhất do tác động của gió. Lúc thì vươn dài ra, lúc thì cong lại giống như một chiếc lưỡi lớn. Đôi khi nó lại có hình dáng như chiếc mũi người. Thậm chí uốn cong thành hình con tôm và tạo nên 1 hồ nhỏ ở trung tâm.

Bãi biển “biến hình” các kiểu hình dáng (Ảnh: mybestplace)

Tại bãi biển này, các hoạt động được nhiều người yêu thích là lướt ván buồm và ván diều. Gió mạnh có tên gọi Maestral thổi thường xuyên vào những ngày đẹp trời và đây là thời điểm lý tưởng để du khách chơi các bộ môn thể thao trên nước. Gần bãi biển là các trung tâm cho thuê đồ bơi và ván.

Ngoài ra, trên bãi biển Borak gần đó có dịch vụ kayak, môtô nước, lặn biển, tennis hay bóng chuyền trên bãi biển Borak.

Các hoạt động thể thao diễn ra tại đây (Ảnh: ronimarin)

Cách bãi biển vài bước chân là hai nhà hàng, du khách có thể thưởng thức các đặc sản địa phương dưới bóng thông râm mát.

Hoàng hôn trên bãi biển Zlatni Rat (Ảnh: sưu tầm)

Du khách cũng có ghé thăm Villa Rustica (biệt thự nông thôn), đây là một thuật ngữ được người La Mã cổ đại sử dụng, để chỉ những biệt thự xây ở vùng ngoại ô. Vì vậy, du khách thường gọi nó theo một cách đơn giản hơn, đó là “Biệt thự La Mã”.

Biệt thự La Mã (Ảnh: sưu tầm)

Du khách cũng rất thích thú khi tìm kiếm “hòn đá hạnh phúc” ở phía tây của bãi biển, một hòn đá nhỏ nằm trong vỏ ốc, trông giống như một hóa thạch. Nhiều người tin rằng, hòn đá này sẽ mang lại may mắn.

Trả lời