Tung giá rẻ, thủ đoạn tinh vi

Vài ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao sự việc, một du khách tại Hà Nội bị lừa đảo 7 triệu đồng khi mua voucher du thuyền Hạ Long 5 sao. Theo tìm hiểu, nhiều du khách khác cũng đã bị lừa vì chiêu thức này.

Anh Phạm Ngọc Linh (Hà Nội) cho biết, đầu tháng 4/2023, do muốn tổ chức kỳ nghỉ trên du thuyền tại Hạ Long cho cả gia đình nên anh lên Google tìm kiếm thông tin. Ngay sau đó, anh thấy bài quảng cáo với nội dung: “Chương trình khuyến mãi du thuyền Hạ Long Ambassador 5 sao, 3 ngày 2 đêm với giá chỉ 1.999K/khách” trên Facebook.

Thấy mức giá tốt, anh Linh đặt mua voucher du lịch cho 9 thành viên trong gia đình với giá 2 triệu đồng/người lớn, 1 triệu đồng/trẻ em và bé dưới 6 tuổi được miễn phí. Tổng số tiền đặt tour là 14 triệu đồng. Tư vấn viên yêu cầu anh Linh chuyển khoản 50% để đặt cọc cho chuyến đi vào tháng 5/2023.

Vốn là người làm kinh doanh, trong bối cảnh kinh tế khó khăn nên anh Linh nghĩ rằng mức giá trên là một cách để doanh nghiệp kích cầu du lịch. Thêm vào đó, anh cho rằng bản thân là người chủ động liên hệ tìm kiếm sản phẩm dịch vụ chứ không phải bị lừa đảo thông thường.

“Tôi đặt cọc vào ngày 8/4 nhưng tới ngày 20/4 thì phát hiện đã bị fanpage chặn tài khoản. Tôi lập tức liên hệ, tìm hiểu thông tin qua đơn vị cung cấp loại hình tương tự thì được biết, hiện không đơn vị nào bán voucher với mức giá tôi đã mua. Tôi gửi email phản hồi mail đã xác thực thanh toán trước đó, yêu cầu trả lại tiền thì phát hiện mail đó cũng bị xoá”, anh Linh cho biết.