Theo Đài CNBC, thủ đô Washington DC là thành phố ‘cô đơn’ nhất nước Mỹ với số hộ gia đình chỉ có một người chiếm hơn một nửa tổng số hộ gia đình tại đây.

Theo thống kê của Cục Điều tra dân số Mỹ, số hộ gia đình chỉ có một người tại quốc gia này hiện chiếm gần 1/3 tổng số hộ cả nước, tương đương khoảng 29%.

Thông qua một cuộc khảo sát từ những thành phố có quy mô dân số từ 150.000 người trở lên, Phòng Thương mại Mỹ vừa công bố bảng xếp hạng 10 thành phố có số hộ gia đình một người nhiều nhất nước Mỹ hôm 6-1 vừa qua.

Trong đó, năm thành phố thuộc top đầu lần lượt là thủ đô Washington DC, thành phố St. Louis (bang Missouri), Alexandria và Richmond (bang Virginia) và thành phố Cincinnati (bang Ohio) là những thành phố có số hộ gia đình một người tăng nhiều nhất kể từ năm 2016.

Tại Washington DC, hơn 150.000 cư dân sống một mình và các hộ gia đình một người chiếm 48,2%, tức gần một nửa tổng số hộ gia đình tại thủ đô nước Mỹ.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát của Phòng Thương mại Mỹ cũng cho thấy sự khác biệt trong việc đưa ra lựa chọn sống một mình tại thành phố Washington còn phụ thuộc vào giới tính, cụ thể chỉ có 21,5% nam giới chọn sống một mình tại Washington trong khi có đến 26,7% nữ giới.

Các chuyên gia cho biết số lượng hộ gia đình chỉ có một người tại Washington DC đã có xu hướng tăng từ năm 2016 và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Sau Washington DC, St. Louis – thành phố lớn thứ hai tiểu bang Missouri, nơi có 47,5% tổng số hộ gia đình chỉ có một người sinh sống và quy mô hộ gia đình một người tại thành phố này đã tăng trung bình 1,9% so với năm ngoái.

Xếp ở vị trí thứ ba là thành phố Alexandria, thành phố nhỏ ở tiểu bang Virginia với 46,5% hộ gia đình một người.

Theo quan sát trong phạm vi toàn nước Mỹ, tỉ lệ nữ giới sống một mình cao hơn nam giới. Cụ thể, tại thành phố St. Louis, 21,8% nam giới chọn sống một mình trong khi có đến 25,7% nữ giới.

Bên cạnh đó, tại thành phố Alexandria có 20,3% nam giới sống một mình trong khi có đến 26,2% nữ giới.

Bốn Phương (Báo Gia đình và Xã hội)

Trả lời